HP6 House với giải pháp tăng tầm nhìn mà vẫn đảm bảo sự riêng tư cho không gian nhà ở đô thị

Nhà ở đô thị thường xảy ra va chạm, đặc biệt là va chạm về tầm nhìn, ảnh hưởng đến đời sống riêng tư của gia chủ. Vì vậy cần một giải pháp để tối đa hóa sự riêng tư của chủ nhân mà không ảnh hưởng đến tầm nhìn hoặc sự tự do của họ trong ngôi nhà. HP6 House là nhà liền kề có khoảng cách với nhà hàng xóm khá hạn chế (3m). Ngôi nhà ba mặt thoáng nhưng chỉ có hai hướng nhìn trước và sau.

Giải pháp KTS đưa ra là cần tạo nhiều hơn hai hướng cho không gian của ngôi nhà. Một khoảng trống ở trung tâm ngôi nhà được cơi nới, nâng lên để làm sân trong, nơi đặt hệ thống phòng ngủ với góc nhìn, khoảng lấy sáng, thông gió và tạo không gian riêng tư. Hệ thống cửa sổ hiện tại quay sang nhà hàng xóm không còn giá trị, bị chặn cũng không sao.

Khoảng trống thứ hai được tạo ra nhằm mục đích đối lưu, thông gió cho toàn bộ ngôi nhà cũng như cung cấp ánh sáng tự nhiên cho hệ thống nhà vệ sinh.

HP6 House không quá khác biệt về tổng thể cảnh quan đô thị nhưng nó mang lại giá trị đặc biệt cho chủ sở hữu, những người ngày ngày sử dụng các không gian bên trong.

  • Thiết kế: AHL architects
  • Diện tích: 235 m²
  • Địa điểm: Phúc Lợi, Hà Nội
  • Năm: 2017
  • Hình ảnh: HoangLe Photography