fbpx

Kết nối với RGB để nạp cảm hứng mỗi ngày!

Từ nhân viên văn phòng đến bán hàng qua mạng, tất cả ngành nghề muốn thu hút người xem bằng sự hấp dẫn của hình ảnh, đều phải nhờ đến thiết kế đồ họa.

Hình ảnh là một yếu tố quan trọng trong việc xây dựng nội dung. Nắm bắt được kỹ năng cơ bản về đồ họa có thể giúp bạn thể hiện những ý tưởng của mình một cách mạch lạc và bắt mắt hơn.

Tầm quan trọng của sự trình bày

Giới nhân viên văn phòng, dù làm ở vị trí nào cũng đều phải tiếp xúc với các biểu bảng,  power point, cắt ghép chỉnh sửa hình ảnh. Thậm chí, những đòi hỏi về tính thẩm mỹ trong các bản báo cáo tưởng như chỉ toàn chữ với số, ngày càng được nâng cao.

rgb_fpt_arena_image001_2

Nắm vững các quy luật trình bày câu chữ – hình ảnh cho hợp lý, sử dụng màu sắc và bố cục theo quy chuẩn sẽ giúp cho sản phẩm của bạn thu hút người xem và giấu đi khuyết điểm nội dung.

Chị Hải Đăng, chuyên viên PR của một agency về truyền thông ở Hà Nội cho biết: “Trước đây, mình chỉ nghĩ đơn thuần rằng một bản proposal tốt là có đầy đủ thông tin và không sai chính tả, còn giao diện trình bày thì sao chẳng được. Quan niệm này đã khiến mình phải trả giá bằng rất nhiều cơ hội bị tuột mất, do khách hàng không thấy thiện cảm với slide thuyết trình của mình, từ đó không tin tưởng vào năng lực sáng tạo của agency”.

Sau khi vào học tại Trung tâm thiết kế Mỹ thuật đa phương tiện FPT Arena được một học kỳ, chị Đăng đã cải thiện đáng kể gu thẩm mỹ cũng như nắm rõ các quy luật trong thiết kế.

“Giờ thì mình có thể sử dụng thành thạo photoshop và nhiều phần mềm đồ họa khác, đã tự tin làm ra những bản slide phù hợp với phong cách từng khách hàng, hình ảnh minh họa đẹp mắt, khớp với nội dung và rất dễ theo dõi”, chị Đăng cho biết.

rgb_fpt_arena_image003_2

Ngọc Huy, sinh viên năm cuối Đại học Kinh tế Quốc dân cũng đã đầu tư một khóa học về đồ họa để phục vụ cho công việc bán quần áo online.

“Thời buổi này, shop quần áo trên mạng còn nhiều hơn cả ngoài phố, nếu không có kỹ năng chụp ảnh cơ bản, đánh sáng và retouch (chỉnh sửa ảnh) thì rất khó để có những hình ảnh sản phẩm ấn tượng mà thu hút người mua. Ngoài ra, mình nghĩ kỹ năng đồ họa còn cần thiết cho nhiều công việc văn phòng khác nữa nên không lăn tăn khi học”, Huy phân tích.

Ngoài công việc thuyết trình dự án, bán đồ online, kỹ năng thiết đồ họa còn giúp ích cho hầu hết công việc văn phòng như sales, marketing, hành chính – nhân sự, kinh doanh quy mô nhỏ và vừa, tùy theo nhu cầu và đặc thù từng ngành nghề.

Dành cho người mới bắt đầu

Hiện nay, có rất nhiều khóa học về thiết kế đồ họa đa phương tiện từ chính quy cho tới ngắn hạn, có thể đáp ứng được nhiều loại nhu cầu khác nhau.

Xác định rõ ràng mục tiêu cá nhân sẽ giúp bạn tiết kiệm được cả thời gian lẫn tiền bạc. Ngoài ra, hãy lưu ý những workshop chuyên đề ngắn hạn về đồ họa (vài ngày hoặc một buổi), rất nhiều trong số đó miễn phí hoặc chi phí tham gia rất rẻ, thích hợp cho các bạn muốn tìm hiểu trước về đồ họa cơ bản.

rgb_fpt_arena_image005_1

Chị Nguyễn Phương Anh, Giám đốc FPT Arena cho biết: “Tuy là một trung tâm đào tạo chính quy, nhưng hàng năm FPT Arena vẫn tổ chức rất nhiều chương trình chuyên đề hướng dẫn cơ bản các phần mềm đồ họa chuyên nghiệp như Photoshop, After Effect, 3D Max, các khóa học Typography, Concept of Graphic… miễn phí cho mọi đối tượng.

Không ít nhân viên văn phòng hoặc kinh doanh startup sau khi tham gia những workshop này đã vào học chính thức với mục tiêu làm giàu thêm vốn kiến thức hữu ích, hoặc để hỗ trợ cho công việc hàng ngày, vốn đòi hỏi ít nhiều kỹ năng trình bày hình ảnh”.

 

Nhân dịp chào đón năm mới 2016 và khuyến khích các bạn sinh viên nâng cao sức khỏe, hệ thống đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện FPT Arena mang đến cho tất cả tân sinh viên nhập học chuyên ngành thiết kế mỹ thuật đa phương tiện chương trình Học bổng ngàn cân, đón xuân Bính Thân với ưu đãi 4 triệu học phí cùng những phần quà công nghệ có giá trị.

Các thí sinh có thể đăng ký nhận học bổng tại https://goo.gl/nVjwpw

Hoặc bạn có thể truy cập website http://fpt.arena.edu.vn/ để biết thêm chi tiết.

Post tags:
Post a Comment

You don't have permission to register