Iris van Herpen đem thời trang cao cấp lên trời với bộ sưu tập Earthrise

Iris van Herpen, nhà thiết kế vốn nổi tiếng với việc kết hợp công nghệ vào thời trang cao cấp vừa cho ra mắt bộ sưu tập Earthrise với màn trình diễn đầy ngoạn mục và quyến rũ trên không được thực hiện bởi nữ vận động viên nhảy dù vô địch thế giới Domitille Kiger.

Thông qua tốc độ cực cao và vũ đạo của Kiger khi bay lượn trên bầu trời, ta có thể thấy được sự chi tiết và tinh xảo trong thiết kế của chiếc đầm được may đo cao cấp (haute couture) cũng như sự kết hợp giữa hai thế giới đối lập là nghệ thuật và khoa học.

“Earthrise là hình ảnh của một hành tinh không có biên giới quốc gia, không có hệ thống phân cấp quyền lực, không có trên dưới.”, nhà mốt người Hà Lan chia sẻ.

Bộ sưu tập dựa trên các chủ đề tự do, phiêu lưu, khám phá và không sợ hãi. Đối với Iris van Herpen, những điều này được thể hiện một cách hoàn hảo trong các chuyến bay của vận động viên. Sự phức tạp, mềm mại và tinh tế của thời trang cao cấp lần đầu tiên được kết hợp với môn thể thao nhảy dù mạo hiểm.

Đối với Earthrise, Iris van Herpen đã thử thách tay nghề thủ công ba chiều tinh xảo với tốc độ và cường độ cao đến hơn 300km/h, qua đó cho thấy được sức mạnh và độ bền của những bộ cánh haute couture. 

Được biết vận động viên Domitille đã phải thực hiện nhiều lần nhảy dù với chiếc áo choàng ‘Earthrise’ ở Bassin d ’Arcachon, Pháp để có được những thước phim ấn tượng này. Không có hiệu ứng đặc biệt nào được sử dụng trong đoạn phim.