KFC lập trang web ảnh stock gà rán miễn phí cho mọi người tha hồ “chôm chỉa”

Việc hình ảnh những miếng gà rán đẹp lung linh của KFC chuyên bị các cửa hàng bán gà rán nhỏ lẻ khác “chôm chỉa” về xài là điều khá phổ biến bấy lâu nay. Tuy nhiên lạ lùng thay KFC lại không lấy làm bận tâm mấy mà thậm chí họ còn khuyến khích hành vi này. Mới đây, hãng gà rán nổi tiếng thế giới còn lập hẳn một trang web cung cấp vô vàn ảnh stock chất lượng cao miễn phí và mời thiên hạ vào “chôm”.

Trang web này có tên ‘ChickenStock’ này được thiết kế tương tự với các nền tảng cung cấp ảnh stock miễn phí bản quyền phổ biến khác trên thế giới. Sở dĩ KFC tạo nên trang web này là vì họ đã chán ngấy với việc các hình ảnh đẹp lung linh của mình bị các bên trái phép liên tục “làm thịt”, hầu hết là copy vô tội vạ với độ phân giải thấp, đôi khi còn bị bóp méo đến mức hết nhận ra. Vì vậy giờ đây họ cho phép những kẻ chôm chỉa có được hình ảnh ở độ phân giải cao vô cùng xịn xò.

“Want to steal our images? Fine, but do so properly, please” (Muốn ăn cắp hình ảnh của chúng tôi? Được thôi, nhưng làm ơn làm chuyện đó có tâm chút xíu) là hàng chữ sừng sững hiện ra ngay đầu trang web.

Ngoài việc lập trang web cung cấp hình stock gà rán miễn phí, KFC còn thậm chí “truy lùng” những cửa tiệm “chôm hình không ghi nguồn” và làm họ bẽ mặt. Điển hình là một số biển quảng cáo đã được KFC dựng lên sát bên những tiệm gà “chôm hình”, với hình ảnh của các miếng gà bị chôm đặt cạnh hình gốc với chất lượng cao. 

Chiến dịch được agency quảng cáo TBWA\RAAD thực hiện cho KFC này tuy có phần “xéo sắc” nhưng đã cực kỳ thành công khi thu hút được sự chú ý của công chúng. Qua đó thể hiện rõ thông điệp mà KFC muốn nhắn gửi đến mấy người thích chôm chỉa: “Bạn có thể chôm được hình, nhưng sẽ không bao giờ đánh cắp hương vị món gà của chúng tôi”.

Ảnh: KFC