Kraft mở quỹ hỗ trợ chi phí cho người bị dị ứng bơ đậu phộng

Có hơn 2,6 triệu người Canada bị dị ứng đậu phộng nghiêm trọng, thậm chí sẽ cần đến sự trợ giúp y tế khẩn cấp nếu lỡ tiêu thụ phải loại cây họ đậu này. Nhà sản xuất bơ đậu phộng Kraft Heinz ở nước này đang lên kế hoạch hỗ trợ chi phí y tế cho 2,6 triệu người này trong một sáng kiến đầy tính nhân văn của mình.

Theo báo cáo của The Message, những người bị dị ứng đậu phộng thường phải dùng đến EpiPens, viết tắt của cây bút tiêm tự động epinephrine, thường dùng để chữa trị chứng dị ứng. Tuy nhiên, nó có giá thành cao hơn đáng kể so với giá một lọ bơ đậu phộng của Kraft. Nó thậm chí có thể đắt hơn tới 25 lần tùy thuộc vào các cơ sở y tế địa phương.

Kraft Canada cam kết sẽ gắn bó và chia sẻ với cộng đồng bằng cách trang trải chi phí cho những cá nhân bị ảnh hưởng, kể cả những người ít có xu hướng mua sản phẩm của họ, với quỹ Protection for Peanuts mới của mình.

Daniel Gotlib, phó giám đốc xây dựng và đổi mới thương hiệu tại Công ty Kraft Heinz ở Canada, giải thích: “Với tư cách là công ty dẫn đầu thị trường trong danh mục bơ đậu phộng, chúng tôi có mối liên hệ sâu sắc với nguyên nhân gây ra tình trạng dị ứng của loại thực phẩm này. Chúng tôi tự hào khi hỗ trợ cho những người bị dị ứng thực phẩm và hy vọng điều này sẽ góp phần vào sự thay đổi lâu dài, bởi vì thuốc cứu mạng không nên đắt hơn một lọ bơ đậu phộng.”

Alexis Lafrenière, Cầu thủ Khúc côn cầu nổi tiếng ở Canada đồng thời cũng là người bị dị ứng đậu phộng mãn tính đã tham gia chiến dịch, nói: “Tôi phải sống phụ thuộc vào thuốc chữa dị ứng của mình. Nhiều người có thể không biết điều này, nhưng bạn cần nhiều hơn một bút tiêm — và chúng hết hạn sử dụng hàng năm… với tư cách là một người đang sống với bệnh dị ứng đậu phộng, tôi rất cảm kích vì Kraft Peanut Butter đang hỗ trợ cộng đồng dị ứng thực phẩm”.

Các cá nhân bị ảnh hưởng ở Canada có thể đăng ký hỗ trợ bằng cách gửi biên lai mua bút tiêm EpiPen của họ trên ProtectionforPeanuts.ca

Ảnh: Kraft Heinz Canada

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!