Lee Jee Young và sự sáng tạo vô hạn trong một không gian nhỏ

Giống như nghệ sĩ người Mỹ Sandy Skoglund, Lee Jee Young đã tạo ra những khung cảnh rất phức tạp, đòi hỏi sự lao động, sáng tạo và sự kiên nhẫn hết sức đáng khâm phục, hoàn toàn không có sự can thiệp của các công cụ chỉnh sửa hình ảnh. Cùng RGB.vn xem những tác phẩm “Photo Manipulation” mà không hề dùng Photoshop này nhé!

Hàng tuần và đôi khi vài tháng, các nghệ sĩ trẻ của Hàn Quốc sáng tạo trong studio nhỏ với kích thước 360 x 410 x 240 cm, mang đến cho thế giới một cuộc sống mà ở đó sự logic chẳng còn mang nhiều ý nghĩa.

Thông qua những tác phẩm này, bạn có thể nhìn thấy được tâm hồn, nỗi khát khao và sự sáng tạo không giới hạn của những người nghệ sĩ, đó là chân dung của chính họ được thể hiện dưới những góc nhìn độc đáo.

Được lấy cảm hứng từ chính cuộc sống cá nhân hoặc là những câu truyện ngụ ngôn cũ của Hàn quốc, từ đó họ xây dựng nên những câu chuyện riêng biệt cho chính mình. Hết sức ấn tượng phải không nào!

 

Tác phẩm mang tên Resurrection

Lấy cảm hứng từ câu chuyện của Shim Cheong, một câu chuyện dân gian Hàn Quốc cũng như Ophelia của Shakespeare, Lee Jee Youngtạo ra nó bằng cách sơn sen giấy tràn ngập căn phòng với sương mù và băng carbonic để tạo ra một bầu không khí thần bí.


Treasure Hunt

Được sáng tạo dựa trên những ký ức tuổi thơ của người nghệ sĩ. Lee dành trọn 3 tháng  để tự tay tạo nên 1 bức thảm lá cây tươi tốt – nó gợi lên một thế giới thần tiên của trẻ thơ.


Panic Room

Cũng được sáng tạo dựa trên những ký ức tuổi thơ, nhưng có phần ngẫu hứng và ấn tượng hơn.  Các đồ vật trong căn phòng bay khắp mọi hướng  và không theo bất cứ một quy tắc nào.


Broken Heart

Tác phẩm thể hiện trực quan câu thành ngữ nổi tiếng của Hàn Quốc “Giống như là phá vỡ 1 hòn đá chỉ bằng 1 quả trứng” – một nỗ lực vô ích để chống chọi lại những chuyện không thể vượt qua.


I’ll Be Back


My Chemical Romance


Last Supper


Birthday


Maiden Voyage


The Little Match Girl


Food Chain


Nightmare


Nightscape


Black Birds

 

RGB.vn |Theo Mymodernmet