Sài Gòn Đẹp Lắm: Bay bổng cùng trí tưởng tượng, nơi hiện đại gặp quá khứ qua MV phong cách Collage Art của Bone Ho x iFocus

Sự kết hợp giữa cũ và mới, của quá khứ và hiện tại, MV Sài Gòn Đẹp Lắm của đạo diễn Bone HoiFocus mang lại cảm xúc mới mẻ về Sài Gòn qua những hiệu ứng hình ảnh nghệ thuật và sáng tạo.

Những giai điệu trong bài hát bất hủ của nhạc sĩ Y Vân cùng giọng hát của ca sĩ Thanh Hà cất lên, người xem bỗng được dẫn dắt trở về những khung cảnh thân thuộc của Sài Gòn. Một vùng đất như mơ được mở ra, cảnh Sài Gòn xưa và nay đan xen cùng những hình ảnh trong trí tưởng tượng.

Chú cá heo hòa cùng dòng người trên những chiếc xe máy trên đường phố, chợ Bến Thành nhộn nhịp với chiếc tivi khổng lồ, nhóm trẻ con bơi lội trong tách cà phê phin hay Godzilla lấp ló phía sau thành phố… tạo nên những cảm xúc mới mẻ về Sài Gòn, trên nền nhạc Sài Gòn Đẹp Lắm vốn đã thân thuộc trong tim nhiều người. Với phong cách Collage Art cùng kỹ thuật cắt ghép tạo nên những hiệu ứng hình ảnh đầy ấn tượng, lạ mà quen trong MV Sài Gòn Đẹp Lắm.

Đây là một dự án đam mê của đạo diễn Bone Ho – sáng lập production house iFocus. Đây như là một món quà mà Bone Ho và iFocus team muốn gửi đến gia đình, bạn bè và cộng đồng sáng tạo. “Cần có một thế giới, nơi mà người hiện đại có thể gặp gỡ quá khứ qua một khung cảnh hồn nhiên và trong sáng, như cách đứa trẻ con nhìn ra thế giới bên ngoài.” – Bone Ho nói về dự án.

MV Sài Gòn Đẹp Lắm do Bone Ho viết kịch bản và đạo diễn, iFocus sản xuất, anh cũng cho biết: “nhìn có vẻ đơn giản nhưng ekip đã dành gần cả năm trời để thực hiện ý tưởng 2 ngày quay handmade và cắt ghép từng frame hình gắn lại với nhau. Ý tưởng là kết hợp CŨ – MỚI, quá khứ – hiện tại, bằng kỹ thuật cắt ghép hiện đại, nhằm tạo ra sự mới mẻ, thoát tục nào đó.”

Một đoạn behind the scenes MV Sài Gòn Đẹp Lắm cũng được ekip giới thiệu trên Fanpage của Bone Ho và iFocus. Bạn có thể theo dõi thêm nhiều sản phẩm của iFocus tại: Fanpage iFocus | Website iFocus | Vimeo iFocus

SÀI GÒN ĐẸP LẮM
Nhạc: sáng tác Y Vân, ca sĩ Thanh Ha 
Video written and directed by Bone Ho
Production: iFocus 
DOP: Cuong Nguyen Ngoc
VFX: Anh Huyen Nguyen 
iFocus Team - Concept development and execution: Kim Hoang, Ngoc Liem Do, Thương Thương, Bình Võ, Văn Nguyễn, Thu Anh, Nguyen Le Phuong Quynh