Nhân viên bảo tàng tự ý treo tranh của mình cạnh các tác phẩm nổi tiếng và cái kết

Getty Images

Một nhân viên của bảo tàng nghệ thuật Pinakothek der Moderne (Munich, Đức) đã bị sa thải vì tự ý treo tranh của chính mình bên cạnh các tác phẩm của những danh họa như Pablo Picasso và Franz Marc.

Bảo tàng Pinakothek der Moderne – ảnh: Getty Images

Bảo tàng nghệ thuật Pinakothek der Moderne xác nhận đã sa thải một nhân viên làm việc trong bộ phận kỹ thuật, sau khi người đàn ông này bị phát hiện đã treo một bức tranh của mình trong phòng trưng bày dành riêng cho các tác phẩm nghệ thuật hiện đại và đương đại.

Vì làm trong bộ phận kỹ thuật, người đàn ông 51 tuổi được phép vào khuôn viên bảo tàng ngoài giờ tham quan. Do đó, ông đã khoan lỗ vào một bức tường trống và treo tranh của mình bên cạnh tranh của các họa sĩ nổi tiếng thế giới.

Không rõ các bức tranh đã được để ở vị trí đó bao lâu, nhưng theo người phát ngôn của bảo tàng, chúng không thể tồn tại quá lâu vì “những người giám sát thường nhận thấy điều gì đó bất thường ngay lập tức”.

Về động cơ của người đàn ông, nhiều người cho rằng nhân viên kỹ thuật đó nghĩ việc trưng bày tác phẩm của mình trong bảo tàng sẽ tạo ra cơ hội trong tương lai.

Người đàn ông giấu tên tự mô tả mình là một nghệ sĩ tự do, hiện đã phải trình diện cảnh sát vì khoan lỗ vào tường của viện bảo tàng mà không được phép. Ngoài ra, ông bị cấm vào địa điểm này.

Phía cảnh sát Đức vẫn đang điều tra vụ việc. Cho đến nay, vẫn chưa có thông tin chi tiết nào về tranh của người đàn ông được tiết lộ.

Bảo tàng nghệ thuật Pinakothek der Moderne được khánh thành vào tháng 9-2002 sau 7 năm xây dựng. Bảo tàng nổi tiếng là nơi lưu giữ những bộ sưu tập quý giá theo chủ nghĩa hiện đại của các nghệ sĩ như Pablo Picasso, Franz Marc và Oskar Schlemmer….

Theo TTXVN

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!