Samsung ra mắt tính năng Maintenance Mode giúp khoá dữ liệu điện thoại khi phải đem đi sửa chữa

Việc đem điện thoại ra ngoài để sửa chữa có thể sẽ khiến nhiều người lo sợ và không thoải mái. Vì có nhiều sự cố yêu cầu những người thợ phải có quyền truy cập vào điện thoại, đồng nghĩa với tất cả dữ liệu của bạn. Những trường hợp bị lộ thông tin nhạy cảm sau khi đi sửa điện thoại cũng không phải là hiếm.

Hiểu được nỗi lo lắng này, Samsung vừa cho phát hành tính năng mới có tên Maintenance Mode (Chế độ Bảo trì) giúp bạn an tâm đem điện thoại đi bảo dưỡng mà không cần phải xoá hết tất cả dữ liệu trong đó.

Tính năng này có trong bản cập nhật One UI 5 beta và về cơ bản nó sẽ tạo ra một hồ sơ người dùng mới để hạn chế những chú thợ tò mò thích tọc mạch dữ liệu của khách hàng. Cụ thể, nó sẽ chặn mọi truy cập vào các dữ liệu như tin nhắn, ảnh, danh bạ, địa chỉ, tài liệu và thậm chí cả các ứng dụng được cài trong điện thoại Samsung.

Tính năng này có thể được tìm thấy tại mục Settings > Battery > Device Care. Sau khi bật nó lên, điện thoại sẽ khởi động lại và sẵn sàng để đưa cho người sửa chữa.

Maintenance Mode cho phép các chức năng cốt lõi của thiết bị vẫn hoạt động bình thường và người dùng mới cũng sẽ có thể tạo dữ liệu và tài khoản. Tuy nhiên, sau khi được giao lại cho chủ sở hữu và tính năng này được tắt, tất cả những thông tin và cài đặt này sẽ bị xóa.

Bản cập nhật này đã ra mắt tại Hàn Quốc từ hồi tháng 7, nhưng chỉ trên một số thiết bị chọn lọc của Samsung — gã khổng lồ công nghệ không đề cập đến thiết bị nào. Dự kiến sẽ có nhiều mẫu điện thoại khác của Samsung sẽ được cập nhật tính năng này trong những tháng tới.

Ảnh: Samsung