Tăng nhiệt đến phút chót cùng Behance Portfolio Reviews Hanoi 2015 – Sự kiện sáng tạo ấn tượng của tháng 5

Behance Portfolio Reviews 2015 lần đầu tiên diễn ra tại Hà Nội đã bế mạc vào ngày 17/5 vừa qua. Dù đến những phút chót nhưng vẫn không làm giảm đi sức nóng và độ hút của sự kiện sáng tạo đầy tuyệt vời này.

rgb_vietnam_designer_creative_behance_046

Behance Portfolio Reviews là hoạt động thường niên của Behance – cộng đồng sáng tạo lớn nhất toàn cầu với mong muốn kết nối những người hoạt động trong lĩnh vực sáng tạo, vinh danh các nghệ sĩ, nhà thiết kế. Sự kiện từng diễn ra tại nhiều thành phố lớn trên thế giới và năm nay, RIO Creative vinh dự được chọn là đơn vị tổ chức, lần đầu tiên mang Behance Portfolio Reviews tới Hà Nội. Đồng hành cùng RIO Creative là các đối tác chuyên môn hàng đầu trong ngành thiết kế sáng tạo: Behance Vietnam, Red Cat Motion, Work Room Four, Bratus và Landor; các đối tác truyền thông: GAM7, RGB – Cộng đồng Sáng tạo Việt Nam, VietDesigner và VCE Club; và các nhà tài trợ Linkcard, Indochina Plaza Hanoi, Printopia và Gấu Uniform.

Toàn bộ sự kiện đã được chuẩn bị và tổ chức một cách chuyên nghiệp với nhiều hoạt động đầy thú vị. Xuyên suốt hai ngày diễn ra sự kiện là triển lãm trưng bày 51 Portfolio ấn tượng của các nhà thiết kế, nghệ sĩ tài năng được chọn lọc bởi các cố vấn chuyên môn của chương trình. Ban tổ chức cho biết các cố vấn chuyên môn đã rất khó khăn để lựa chọn được 51 tác phẩm trưng bày từ hơn 300 Portfolio gửi về tham dự. Và không phụ sự kỳ vọng của các khách tham dự triển lãm, các tác phẩm trưng bày đã mang đến cho người xem sự hài lòng, thỏa mãn về mặt thị giác. Bạn Phạm Trọng Hưng đến từ tập đoàn VinGroup nhận xét: “Các tác phẩm tại đây đều có chất riêng, có thể thấy được kỹ năng thiết kế cũng như sự đầu tư kỹ lưỡng của các tác giả. Điều đặc biệt là mỗi Portfolio đều có một nét độc đáo và khác biệt, rất đáng để học tập”.

rgb_vietnam_designer_creative_behance_020

Song song với triển lãm 51 Portfolio xuất sắc, sự kiện còn bao gồm chuỗi các Talkshow thú vị từ những gương mặt tiêu biểu trong lĩnh vực thiết kế sáng tạo. Mở màn là talkshow “Vẽ minh họa: Tản mạn cùng Thùy Cốm và Tùng Nâm” với sự tham gia của 2 khách mời đặc biệt – Tùng Nâm và Thùy Cốm – hai artist nổi tiếng và thành công trong lĩnh vực vẽ minh họa tại Hà Nội. Qua talkshow, người tham dự được cảm nhận rõ nét hơn về thực tế công việc vẽ minh họa và hiểu được phần nào những khó khăn mà họ đã từng trải qua để kiên trì hơn với lựa chọn của mình.

rgb_vietnam_designer_creative_behance_06

Trong khi đó, Talkshow “Chuyện của sáng tạo: Trò chuyện cùng Leo Đinh và Crazy Monkey” với chủ đề về Visual Art và Animation – Motion Graphic lại mang đến những góc nhìn chuyên sâu về ngành nghề thiết kế cho các Designer đến tham dự. Anh Leo Đinh, CEO của Red Cat Motion Agency và anh Tùng Khỉ – Crazy Monkey đến từ Behance Việt Nam – hai nhân vật đặc biệt nổi tiếng trong cộng đồng Designer toàn quốc đã có những chia sẻ hữu ích và thú vị, giải đáp nhiều thắc mắc trăn trở của các bạn trẻ đam mê thiết kế có mặt tại talkshow.

rgb_vietnam_designer_creative_behance__12

Một nội dung không kém phần hấp dẫn của sự kiện là hoạt động Review Portfolio với màn thuyết trình tác phẩm từ các tác giả trong top 51 Portfolio xuất sắc nhất và phần đánh giá nhận xét của các cố vấn chuyên môn. Đề cao giá trị của việc tự thuyết trình về sản phẩm thiết kế của bản thân, hoạt động Review Portfolio đã cung cấp cho các tác giả những bí quyết về cách thức thuyết trình sản phẩm ấn tượng để thuyết phục người quan tâm.

Bên cạnh đó, hoạt động bên lề Đấu trường sáng tạo – Gameshow nhằm vận dụng khả năng tư duy sáng tạo của người chơi dựa theo những chủ đề được cho trước cũng đã thu hút đông đảo người tham gia. Đây được đánh giá là hoạt động vui nhộn, mang lại nhiều tiếng cười cho các khách tham quan tại sự kiện.

 rgb_vietnam_designer_creative_behance__14

rgb_vietnam_designer_creative_behance__15

Hai ngày sự kiện kế thúc bằng lễ bế mạc và trao giải diễn ra trong không khí hân hoan và nồng nhiệt của các nhà thiết kế, nghệ sĩ và các cá nhân, tổ chức tới tham dự. Designer Đặng Tiến Cử – Top 51 Portfolio xuất sắc nhất chia sẻ: “Một sự kiện thật tuyệt vời! Xin cảm ơn RIO Creative và các đối tác đã mang sự kiện Behance Reviews tới Hà Nội. Đây thực sự là một nơi để những người làm sáng tạo như chúng tôi có thể giao lưu, học hỏi, chia sẻ và tìm kiếm những nguồn cảm hứng mới cho công việc của mình. Một cơ hội để các Designer, Artist… có cơ hội khẳng định mình với cộng đồng Behance thế giới nói chung và với Behance Việt Nam nói riêng”.

Lễ bế mạc và trao giải đã công bố và trao huân chương vinh danh Appreciation từ Behance cho 4 tác giả nhận được nhiều đề cử và bình chọn nhất từ khách tới tham dự sự kiện:

Tác giả Nguyễn Tùng Lâm – www.be.net/tungnam – hạng mục Artwork.

Tác giả Nguyễn Quốc Đạt – www.be.net/dennynguyen – hạng mục Graphic Design.

Tác giả Doãn Hữu Việt – www.be.net/DZOAN – hạng mục UI/UX Web Design.

Tác giả Phạm Quang Hải – www.be.net/PQHPhamQuangHai – hạng mục Artwork – giải Tiềm năng.

rgb_vietnam_designer_creative_behance__18

rgb_vietnam_designer_creative_behance__19

rgb_vietnam_designer_creative_behance__20

rgb_vietnam_designer_creative_behance__21

Behance Portfolio Reviews 2015 – ngày hội kết nối, vinh danh cộng đồng thiết kế sáng tạo đã chính thức khép lại với nhiều hoạt động ấn tượng và khoảnh khắc đáng nhớ, đồng thời cũng tạo ra tiền đề và hứa hẹn về một sự kiện Behance Portfolio Reviews chuyên nghiệp hơn, tuyệt vời hơn trong năm sau.

 RGB.vn | RIO Creative