Thích thú với bộ tranh minh họa tựa phim Oscars 2015

Đã khá lâu kể từ khi lễ trao giải Oscars khép lại; tuy vậy, âm vang từ sự kiện vẫn còn đọng lại trong lòng người mê điện ảnh với những phim đình đám như Boyhood, The Grand Budapest, Birdman hay The Theory of Everything. RGB cũng không ngoại lệ, tình yêu phim ảnh đã thôi thúc RGB tìm hiểu thêm về những công đoạn hậu kì chuẩn bị ngày hội điện ảnh này; theo đó khám phá ra bộ tranh minh họa độc đáo của Henry Hobson, được sử dụng trong lúc đề cử các hạng mục trao giải.

Được biết, Henry Hobson là nhà thiết kế đồ họa người Anh. Ông đảm nhận phần thiết kế một số ấn phẩm truyền thông cho Oscars suốt 7 năm qua. Henry đã giành được một số giải thưởng thiết kế cho các phim như Sherlock Holmes, Bạch Tuyết và Thợ Săn, The Walking DeadThe Last of Us.

Khi nói về công việc của mình, ông cho biết: “Tôi luôn muốn kể chuyện bằng hình ảnh với những tác phẩm kì bí, nơi mà bạn có thể mang các nhân vật hư cấu đến gần hơn với cuộc sống một cách sống động.”

“Tôi thường cố đưa vào những chi tiết nhỏ để người xem có thể xem đi xem lại. Để rồi, họ có thể khám phá ra những thứ hay ho mới mỗi lần xem tác phẩm của tôi. Kể cả khi họ không nhận ra những chi tiết nhỏ ngay lần đầu xem tranh, họ chỉ cần biết có những thứ đó theo tiềm thức là được rồi.”

Trong bộ tranh dưới đây, Henry Hobson đã khắc họa phần nào những bộ phim được đề cử giải Oscars 2015 đó theo cách rất riêng.

RGB_oscarstitle_08

RGB_oscarstitle_07

RGB_oscarstitle_06

RGB_oscarstitle_05

RGB_oscarstitle_04

RGB_oscarstitle_03

RGB_oscarstitle_02

RGB_oscarstitle_01

 Hãy cùng xem phiên bản hoạt họa trong video clip dưới đây nhé!

Biên tập: Ady | Nguồn: Youthedesigner