The Modern Village Office – một ngôi làng trong không gian văn phòng hiện đại ở Sơn Trà, Đà Nẵng

Được xây dựng trên một khu đất rộng lớn vốn có nhiều ngôi nhà cũ kỹ bao quanh bởi những bụi cỏ lau trắng và lũy tre. Ý tưởng thiết kế của The Modern Village Office là gợi lên cảm giác xưa cũ của một ngôi làng trong không gian văn phòng hiện đại nhưng vẫn gần gũi với thiên nhiên.

Những cây chuối, cây bụi vàng và các loài cây bản địa xung quanh được trồng ở tầng một của văn phòng. Phía Tây Nam ngôi nhà được xây dựng bằng bê tông trang trí với các thanh nan để tránh nắng nóng và cho phép luồng gió từ biển thổi vào.

Tầng thượng được trồng dày đặc các loại cỏ và các loại cây khác để làm mát cho các tầng dưới. Tầng này có văn phòng điều hành, phòng họp và phòng ăn trưa rộng mở với một nhà bếp hoàn chỉnh. Hàng rào cây hoa bao quanh những khoảng đất thoáng tạo bóng mát cũng như vẻ đẹp. Đây là một nơi với hệ thống thông gió tự nhiên, cây trồng dễ chịu và môi trường thoải mái cho khách hàng và nhân viên.

Để tái tạo không khí của một ngôi nhà nông thôn, KTS đã sử dụng gạch không nung. Sàn nhà được lát gạch bê tông trang trí với tông màu xám nhạt. Các mái nhà xi măng xuất hiện như một giàn giáo tương tự như phương pháp xây dựng ở nông thôn. Điều này tạo ra chiều sâu vì cấu trúc 3 chiều của nó. Một tòa nhà hiện đại với cảm giác không tuổi.

  • Thiết kế: Ho Khue Architects
  • Diện tích: 350 m²
  • Địa điểm: Sơn Trà, Đà Nẵng
  • Năm: 2016
  • Hình ảnh: Hiroyuki Oki

THAM GIA CHIA SẺ Ý KIẾN VỀ CHỦ ĐỀ NÀY CÙNG ARC VIBES