Thế vận hội Paris 2024 ra mắt thiết kế ngọn đuốc có màu rượu champagne và sẽ cháy sáng liên tục kể cả sau khi sự kiện kết thúc

Chủ tịch Thế vận hội 2024 Tony Estanguet cùng với nhà thiết kế ngọn đuốc Mathieu Lehanneur và đối tác sản xuất ArcelorMittal vừa tiết lộ thiết kế của ngọn đuốc biểu tượng cho sự đoàn kết và cảm hứng trong suốt kỳ Thế vận hội (Olympic) và Thế vận hội dành cho người khuyết tật (Paralympic) sắp diễn ra tại Paris vào năm sau.

Ngọn đuốc sẽ được mang bởi 11.000 người tham gia gồm 10.000 người cho Olympic và 1.000 người cho Paralympic – và sẽ bắt đầu hành trình rước đuốc kéo dài trong 4 tháng qua các vùng khác nhau của nước Pháp xinh đẹp. Đợt chạy đầu tiên sẽ được diễn ra vào ngày 08/05/2024 và kết thúc bằng việc thắp lên ngọn lửa Olympic tại lễ khai mạc.

Đối với phiên bản ngọn đuốc cho kỳ Thế vận hội này, nhà thiết kế Lehanneur đã chọn màu rượu champagne sang trọng, toát lên sự độc đáo và rực rỡ. Phiên bản này lấy cảm hứng từ ba biểu tượng quan trọng của Thế vận hội Paris 2024: Bình đẳng, Nước và Hòa bình. Sự pha trộn đặc biệt của các yếu tố này đã thể hiện một cách đẹp đẽ tinh thần của Thế vận hội sắp tới và nhằm khơi dậy sự đoàn kết, hòa hợp giữa các vận động viên và khán giả.

Điều thú vị là ngay cả sau khi kết thúc Thế vận hội, ngọn đuốc vẫn tiếp tục cháy sáng. Nó sẽ tiếp tục cuộc hành trình tượng trưng của mình như một ngọn đèn chỉ dẫn sự kết nối giữa Thế vận hội (Olympic) và Thế vận hội dành cho người khuyết tật (Paralympic). Trong một khoảnh khắc đầy ý nghĩa, ngọn đuốc sẽ được thắp lại tại Stoke Mandeville, nơi được biết đến là ngôi nhà tượng trưng của Thế vận hội dành cho người khuyết tật và sẽ được 1.000 người mang đuốc mới trong hành trình rước đuốc Paralympic.

Lễ rước đuốc của Thế vận hội dành cho người khuyết tật (Paralympic) sẽ bắt đầu với việc thắp sáng một đài phun lửa mới trong Lễ khai mạc vào ngày 28/08/2024. Với thiết kế đầy ý nghĩa, ngọn đuốc là biểu tượng đầy hy vọng, thể hiện các giá trị của Thế vận hội và là một lời nhắc nhở mạnh mẽ về tác động tích cực của thể thao đối với cá nhân và xã hội nói chung.

“Ngọn đuốc này tượng trưng cho mọi phiên bản của Thế vận hội,” Tony Estanguet, Chủ tịch Thế vận hội Paris 2024, tự hào chia sẻ.

Thiết kế ngọn đuốc của Thế vận hội qua các thời kỳ

Theo: WWD, DesignTaxi
Ảnh: Olympics 

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!