Triển lãm CHUNG – sự kết hợp nhiều chất liệu từ truyền thống đến hiện đại

Bạn đã xem từng xem triển lãm với nhiều chất liệu được sử dụng chưa?

Triển lãm CHUNG – tập hợp 60 tác phẩm với các chất liệu sáng tác và ngôn ngữ tạo hình khác nhau, đã được ‘trình làng’ trong thời gian vừa qua. Các tác phẩm được sáng tác bởi lòng nhiệt huyết, mong muốn đưa nghệ thuật tiếp cận gần hơn với cộng đồng của các họa sĩ..

Với sự tham gia của 5 họa sĩ Bảo Nguyễn, Long Trần, Nguyên Nguyên, Kim Thoại và Hoàng Kha. Các tác phẩm là thể nghiệm 5 chất liệu với 5 cá tính khác nhau, hòa mình vào ‘CHUNG’. Từ những chất liệu sáng tác truyền thống đến hiện đại, các tác phẩm mang trải nghiệm đa dạng cảm xúc: sự mạnh mẽ của các bức sơn mài, sự uyển chuyển dịu dàng từ sơn dầu hay sự hào nhoáng của những bức tranh in kỹ thuật số độc bản. Nhờ sự đa dạng trong sáng tạo về cách thể hiện chất liệu giúp cho buổi triển lãm thị giác chỉn chu, đặc sắc đến người thưởng lãm. “Triển lãm CHUNG giúp mọi người thấy được tính đa dạng trong nghệ thuật, dù chất liệu sáng tác là truyền thống hay hiện đại đi nữa thì cái đẹp là thứ được cảm nhận nó và phá bỏ mọi rào cản..” – Bảo Nguyễn một trong những họa sĩ của triển lãm chia sẻ!

“Nhiều triển lãm được diễn ra cho thấy nghệ thuật nước nhà ngày càng được phát triển, chú ý bởi cộng đồng. Đây sẽ là môi trường tiềm năng và sôi động trong thời gian sắp tới. Song, không phải triển lãm nào cũng đáp ứng được tiêu chí về nội dung, ý nghĩa, yếu tố thị giác… vô hình trung sẽ làm ảnh hưởng, có cái nhìn sai lệch về nghệ thuật.” – Bảo Nguyễn chia sẻ thêm.

Triển lãm tổ chức tại Hội Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh từ 16 – 22/06/2022. ‘CHUNG’ như một buổi tiệc thị giác nhiều vị mang đến cảm hứng cho các bạn trẻ đang theo đuổi nghệ thuật hay một nơi để giải trí sau khoảng thời gian làm việc mệt mỏi…

Hình ảnh trích từ triển lãm CHUNG 2022.