Triển lãm Quốc tế nghệ thuật đồ họa chữ TDC ra mắt khán giả TP.HCM

Hơn 200 tác phẩm đồ họa chữ đến từ khắp nơi trên thế giới vừa ra mắt khán giả trong triển lãm Quốc tế nghệ thuật đồ họa chữ TDC lần thứ 57 do Richard Moore Associates tổ chức tại nhà trưng bày triển lãm TP. HCM. Chương trình kéo dài từ 22/4 đến 27/4.

Hàng năm, TDC tổ chức cuộc thi về áp dụng chữ & kiểu chữ trong thiết kế với quy mô 20 quốc gia trên thế giới bao gồm: Mỹ, Đức, Úc, Canada, Trung Quốc, Anh, Pháp, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Hà Lan. Hơn 200 tác phẩm đoạt giải trong kỳ triển lãm năm nay bao gồm các ứng dụng đồ họa của chữ và kiểu chữ thể hiện trên nhiều loại hình truyền thông khác nhau như ấn phẩm, bao bì cho đến mẫu logo và tiêu đề phim ảnh. Các tác phẩm đoạt giải được giới thiệu trong các triển lãm thường niên của TDC trên các quốc gia nằm trong liên kết. Xuất hiện tại Việt Nam lần đầu tiên năm 1994 thông qua Công ty Richard Moore Associates, kể từ đó triển lãm đã được tổ chức một số lần tại Hà Nội. Đây là lần đầu tiên triển lãm này xuất hiện tại Tp. HCM trong không gian của nhà trưng bày triển lãm TP.HCM (92, Lê Thánh Tôn, Q.1)


Không gian buổi triển lãm đêm khai mạc | Ảnh: Tuanblack

“Thông qua chương trình này, chúng tôi mong muốn mang tới các designer, những  người làm marketing, quảng cáo,.. cái nhìn cận cảnh hơn về đồ họa chữ và tầm quan trọng của chúng trong lĩnh vực truyền thông. Chúng tôi đã chọn lọc được những tác phẩm xuất sắc đến từ nhiều nơi trên thế giới nhằm mang tới sự phong phú, đa dạng trong cách thể hiện, trình bày và ứng dụng. Lần đầu tiên mang chương trình đến TP. HCM, tôi thấy rất thú vị và mong chờ sự đón nhận của các khán giả” – ông Richard Moore chia sẻ với RGB.vn.


Ông Richard Moore trả lời phỏng vấn RGB.vn | Ảnh: Tuanblack

Ông Richard Moore cũng cho biết thêm, năm ngoái, triển lãm TDC 56 diễn ra tại viện Goethe Hà Nội tại Hà Nội đã đón tiếp hơn 1100 lượt khách tham dự đến tham quan bao gồm những người làm marketing, chủ doanh nghiệp, các nhà thiết kế, sáng tạo, chuyên gia truyền thông, sinh viên và bất cứ ai đam mê nghệ thuật chữ, thiết kế và sáng tạo nói chung. Với yêu cầu về thẩm mỹ và sáng tạo ngày càng cao trên thị trường hiện nay, triển lãm TDC 57 hứa hẹn sẽ mang lại nhiều bất ngờ và trải nghiệm thú vị hơn cho những ai chưa có dịp chiêm ngưỡng các tác phẩm đoạt giải của TDC. Triển lãm mở cửa tự do và chào đón tất cả những ai đến tham quan, tìm hiểu, học hỏi hay lấy cảm hứng ứng dụng cho các hoạt động sáng tạo, thiết kế của doanh nghiệp và bản thân.

TDC (Type Directors Club) là tổ chức quốc tế hàng đầu được thành lập với mục đích hỗ trợ cho nghệ thuật đồ họa chữ bao gồm cả thiết kế dạng in ấn và thiết kế dạng trình chiếu. Thành lập  năm 1946, các thành viên đầu tiên của TDC là những nhà thiết kế hàng đầu thế  giới như Aaron Burns, Will Burtin, Freeman Craw, Louis Dorfsman, Gene Federico, Edward M. Gottschall, Herd Lubalin, Edward Rondthaler, Bradbury Thompson và Hermann Zapf. Với nền tảng vững chắc này, TDC ngày nay là đại diện uy tín nhất trong ngành thiết kế đồ họa chữ. Thông tin chi tiết về TDC xem tại tdc.org.

Xem thêm hình ảnh triển lãm tại FanPage RGB

Bài & ảnh: RGB.vn