Triển lãm tranh nghệ thuật “2T”: Đối Thoại Với Chính Mình – Hành Trình Đấu Tranh Từ Sự Cám Dỗ, Đố Kỵ đến Bình An

Vào ngày 24/08/2022, hai hoạ sĩ Nguyễn Đức Tín và Phạm Văn Thắng đã cùng nhau mang đến cho người yêu tranh dự án đầu tay đầu tiên mang tên “2T” – một cuộc đối thoại của mỗi họa sỹ với chính bản thân mình với tâm tình của những người trẻ. Cuộc đối thoại đó là một hành trình tranh đấu giữa sự cám dỗ, đố kỵ, so sánh, lạc lối với mong muốn tìm thấy sự bình yên bên trong, muốn được lắng nghe và thấu hiểu.

Những cuộc đối thoại mang tính đa chiều – đối thoại với bản thân, với nguồn cội của sự sinh thành, với nguồn năng lượng của vũ trụ, với tự nhiên và cả với Đấng Linh Thiêng được thể hiện qua 40 tác phẩm với chất liệu vừa quen thuộc như sơn dầu, vừa mới lạ như kiếng, mica, bút vẽ màu v.v.v..theo các phong cách khác nhau cho thấy cá tính của mỗi T – Tín mạnh mẽ, gai góc, trực diện, Thắng bay bổng, hoài niệm và rực rỡ. Sự đối trọng này tạo ra sự thú vị cho triển lãm và chắc chắn phần nào sẽ kết nối với người xem thông qua từng câu chuyện và thông điệp của tác phẩm, đặc biệt là những khán giả trẻ, trong cùng độ tuổi với Tín & Thắng với những tâm tư và suy nghĩ dưới sự ảnh hưởng của xã hội đương thời.

Theo Đức Tín: “Mỗi chúng ta, ai cũng có những quan điểm, những góc chiêm nghiệm riêng về mỗi sự vật, sự việc xung quanh mình. Chính vì vậy, chúng mình quyết định hoạ nên những suy ngẫm về những điều bản thân từng thấy, từng trải qua; từ đó có thể mang đến những tác phẩm gần gũi hơn với người thưởng lãm. Đồng thời cũng hi vọng rằng, người xem qua đó mà có những cảm nhận riêng và đâu đó hình thành những kết nối cá nhân đối với mỗi tác phẩm.”

Còn với Thắng thì: “Mỗi người có những nội tâm riêng, không ai giống ai. Tranh cũng vậy, nó là một phần của cuộc sống, cũng có những cảm xúc và câu chuyện riêng. Triển lãm lần này chủ đề chính mà em thể hiện là tình yêu hạnh phúc của con người trong đời sống hằng ngày,  đó là những điều thú vị mà của cuộc sống mang lại cho em. Qua đây em mong rằng những bức tranh của em sẻ lan toả thông điệp tích cực hướng tới sự bình yên qua từng tác phẩm, cũng như người xem tranh cảm nhận được sự thú vị khi thưởng tranh thông qua mỗi tác phẩm khác nhau.”

“2T” – tên triển lãm được tạo nên từ chữ cái đầu tên của hai hoạ sĩ trẻ Tín và Thắng. Vốn bản thân cũng đã suy nghĩ và trăn trở rất nhiều về cái tên cho đứa con tinh thần của mình, tuy nhiên, hai hoạ sĩ cuối cùng vẫn chọn 2T để gửi gắm sự khởi đầu cho một chương mới trong hành trình sáng tạo của cả hai. Bởi suy cho cùng, cái tên vẫn là thứ giá trị cốt lõi để nhìn nhận và định danh mỗi con người.

Là triển lãm đầu tiên tất nhiên vẫn sẽ còn đó những trăn trở, khó khăn và thiếu sót. Tuy nhiên, “2T” vẫn là đứa con tinh thần được cả Tín và Thắng chăm chút, đầu tư kỹ lưỡng từ cả khâu chuẩn bị, lên ý tưởng cho tới việc sắp đặt, đảm bảo một trải nghiệm hội hoạ đích thực, mang đến tính kết nối cũng như những giá trị tinh thần cho mỗi người xem.

Các tác phẩm thuộc triển lãm tranh nghệ thuật “2T” sẽ được trưng bày tại Hội Mỹ Thuật Thành Phố Hồ Chí Minh, địa chỉ số 218A Pasteur, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Tp. HCM từ ngày 24/08/2022 đến ngày 28/08/2022.

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!