Triển lãm Vẽ lại Tranh dân gian của nghệ sĩ trẻ Xuân Lam

Với mỗi gia đình Hà Nội xưa, khi mùa xuân tràn vào từng con phố cũng là lúc người người nhà nhà rạo rực sắm tranh để trang hoàng nhà cửa. Ngày nay, tuy thú chơi tranh ngày Tết không còn được rộn ràng như trước, song nét đẹp văn hóa ấy đã ăn sâu vào đời sống tinh thần của nhiều thế hệ gia đình người Việt.

rgb_creative_trien_lam_tranh_dan_gian_xuan_lam_2

[profile]Triển lãm “VẼ LẠI TRANH DÂN GIAN”
Địa điểm: nest by AIA Hà Nội, Tầng 4, Tháp B Vincom, 191 Bà Triệu
Thời gian: Từ 18h30 ngày 13/01/2017 đến 28/02/2017
Khai mạc: 18h30 ngày 13/01/2017 (Đăng ký tham dự Khai mạc trước tại http://bit.ly/velaitranhdangian để chúng tôi phục vụ bạn chu đáo hơn)[/profile]

Nhằm khẳng định sức sống trường tồn và giá trị đích thực của dòng tranh cổ truyền Việt Nam, triển lãm “VẼ LẠI TRANH DÂN GIAN”– dự án nghệ thuật đầu tay của họa sĩ trẻ Nguyễn Xuân Lam đã được lên kế hoạch thực hiện từ đầu năm 2016. Triển lãm không chỉ là dịp để người xem có cơ hội chiêm ngưỡng những tác phẩm hội họa dân gian qua phong cách đồ họa hiện đại và lăng kính nghệ thuật độc đáo của một họa sĩ trẻ, mà còn là cơ hội để mỗi chúng ta được sống lại không khí ngày Tết cổ truyển với những bức tranh tươi sáng, rực rỡ và ngập tràn không khí năm mới. Thông qua đó, những di sản văn hóa truyền thống sẽ được tới gần hơn với công chúng yêu nghệ thuật. Không dừng lại tính thẩm mỹ, điều làm nên nét độc đáo cho triển lãm của Xuân Lam chính là tính ứng dụng được thổi hồn vào các sản phẩm gắn liền với cuộc sống thường nhật.

Hãy đến với chúng tôi để khám phá vẻ đẹp lạ mà quen của những bức tranh dân gian và cùng nhau cảm nhận không khí rộn ràng mà thanh bình của Tết xưa trong từng tác phẩm được trưng bày. Để từ đó, những tác phẩm hội họa dân gian Việt Nam sẽ mãi ở trọ trong tâm trí chúng ta với một sức sống trường tồn.

rgb_creative_triển_lãm_dân_gian_xuân_lam_Gà_và_hoa_hồng

rgb_creative_triển_lãm_tranh_dân_gian_Ngũ_hổ

rgb_creative_triển_lãm_tranh_dân_gian_Cá_đàn

[quote]Về nghệ sĩ trẻ Xuân Lam[/quote]

Là một nghệ sĩ trẻ thuộc thế hệ 9X, sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, Xuân Lam tốt nghiệp chuyên ngành hội hoạ tại trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam vào năm 2016. Cũng trong năm này, Xuân Lam hoàn thành khóa học thiết kế đồ hoạ tại FPT ARENA.

Sự đào tạo bài bản trong lĩnh vực hội họa truyền thống cùng với niềm đam mê thiết kế đồ họa đã khiến cho những tác phẩm của Xuân Lam luôn mang một phong cách riêng. Với Xuân Lam, giá trị của một tác phẩm nghệ thuật được tạo nên trước hết bởi tính thẩm mỹ. Không dừng lại ở đó, điều làm nên nét đặc trưng cho các tác phẩm của Xuân Lam chính là hơi thở thời đại được thể hiện thông qua các kỹ thuật đồ họa của thế kỷ XXI. Đó cũng có thể coi là tuyên ngôn nghệ thuật của Xuân Lam, một nghệ sĩ trẻ luôn muốn sáng tạo bằng niềm đam mê thiết kế đồ họa hiện đại trên cơ sở trân trọng những giá trị bất biến của hội họa truyền thống.

 Mặc dù còn rất trẻ về cả tuổi đời lẫn tuổi nghề, với sự sáng tạo và cống hiến của mình, Xuân Lam đã để lại dấu ấn của riêng mình trong mỗi triển lãm mà anh tham dự. Tiêu biểu trong số đó là triển lãm Mỹ thuật Hà Nội năm 2014, triển lãm Mỹ thuật Hà Nội mở rộng lần thứ 3 năm 2015 và triển lãm của nhóm Hanoi Art 21 năm 2016.

Các triển lãm nhóm đã tham gia:

2016: Triển lãm Tự Họa – Hanoi Art 21, Nest by AIA
2016: Triển lãm Sinh viên, Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam
2015: Triển lãm Art for You 4, Work Room Four
2015: Triển lãm Mỹ thuật Thủ đô, Nhà triển lãm Vân Hồ.
2015: Triển lãm Đa dạng, Work Room Four
2015: Triển lãm Sinh viên, Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam

Với tài năng nghệ thuật và những dấu ấn kể trên, Xuân Lam sẽ tiếp tục khẳng định mình và tới gần hơn với công chúng yêu hội họa Hà Nội thông qua triển lãm cá nhân đầu tay “Vẽ lại tranh dân gian”, sẽ được tổ chức vào tháng 01 năm 2017.

  • Địa điểm: nest by AIA Hà Nội, Tầng 4, Tháp B Vincom, 191 Bà Triệu
    Thời gian: Từ 18h30 ngày 13/01/2017 đến 28/02/2017
    Khai mạc: 18h30 ngày 13/01/2017 (Đăng ký tham dự Khai mạc trước tại http://bit.ly/velaitranhdangian để chúng tôi phục vụ bạn chu đáo hơn)