Tuần này có gì – Ở đâu | Tuần từ 18/09 đến 24/09/2017

Bản tin tổng hơp các sự kiện nghệ thuật – sáng tạo, triển lãm, workshop tuần từ ngày 18/09 đến 24/09/2017.

Talk

alumniTALK #4: Arenaites kể về “cuộc chơi” với ngành 3D (Phim & Games)

alumnitalk-4_0

Hiện nay, công nghệ 3D đã được ứng dụng rộng rãi trong hầu hết mọi ngành công nghiệp và rất rộng lớn, bao gồm Thiết kế dựng hình, Hoạt hình 3D, Thiết kế kỹ xảo hình ảnh, Thiết kế nhân vật và môi trường trong các sản phẩm giải trí như game, phim,… Mỗi công ty chế tác 3D có quy trình làm việc và những yêu cầu công việc khác nhau. Chính vì thế, nhiều bạn trẻ vẫn chưa hình dung cụ thể lộ trình phát triển sự nghiệp của ngành nghề này tại Việt Nam sẽ ra sao.

Là những gương mặt trẻ đã có một số thành công nhất định trong lĩnh vực Games & 3D Animation, các bạn cựu học viên Arena: Thiện Tâm, chuyên về mảng Animation trong Games đến từ Digital Works Vietnam; Ái Trân và Phương Uyên, làm khâu Modelling cho phim điện ảnh tại Sparx Virtuos sẽ cung cấp cho các bạn trẻ có ý định dấn thân vào ngành nghề này một bức tranh tổng thể dưới góc nhìn người trong cuộc.

Đăng ký tham dự tại đây.

Triển lãm

Tạo tác – Triển lãm ảnh nude của nhiếp ảnh gia Hạo Nhiên

rgb_creative_trienlamanhnude_1

Triển lãm ảnh nude “Tạo tác” của nhiếp ảnh gia Hạo Nhiên với 50 tác phẩm nhiếp ảnh khỏa thân đen trắng khổ lớn (nhỏ nhất 1m, to nhất 3m) phô bày nét đẹp cơ thể phụ nữ sẽ được khai mạc từ 18 giờ chiều 15/09 và kéo dài tới hết ngày 18/09 tại Hội Mỹ thuật TP.HCM – 218A Pasteur, Q.3, Tp. Hồ Chí Minh.


MPOINT – Triển lãm Thiết kế Mỹ thuật Công nghiệp 2017

rgb_creative_trienlammythuatcongnghiep2017

Triển lãm MPOINT 2017 do Khoa Mỹ thuật Công nghiệp (trường Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh) tổ chức sẽ bắt đầu từ ngày 19 – 25/09/2017 tại sảnh Trường – 196 Pasteur, quận 3 TP.Hồ Chí Minh.

Buổi khai mạc Triển lãm MPoint 2017 sẽ diễn ra vào lúc 18 giờ ngày 19/09/2017 tại sảnh Trường đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh – 196 Pasteur, quận 3, Tp. Hồ Chí Minh.

Triển lãm sẽ kéo dài từ ngày 19 đến ngày 25 tháng 09 năm 2017. Mở cửa từ 8 giờ đến 17 giờ mỗi ngày.


Triễn lãm ‘Nhân dạng/Persona’ của nghệ sĩ Tuýp Trần

rgb_creative_trienlamnhandang

‘Psyche’, triển lãm đầu tiên của Tuýp tại Địa Projects, tìm cách đối mặt với những mâu thuẫn và khao khát của tâm trí, gói ghém chúng lại trong những hình tượng cuốn hút giàu tính dụ ngôn. Trong ‘Nhân dạng’ , Tuýp phóng tầm nhìn rộng hơn ra một chút và đặt ra nhiều câu hỏi lộ diện qua một cuộc khám phá các trần thuật khoa học, chính trị và tôn giáo.

Triển lãm diên ra từ ngày 31/08 đến 25/09. Mở cửa từ 18h00 đến 21h00 hằng ngày tại Dia Project – 1057 Bình Quới, phường 28, quậng Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh.


Triển lãm “An Era Of Half Humanity” của họa sỹ Yiu Chi Leung

rgb_creative_trienlamyiuchileung

Vin Gallery giới thiệu triển lãm “An Era of Half-Humanity” bởi họa sĩ đương đại Yiu Chi Leung. Một số tác phẩm gần đây Leung cung cấp một cái nhìn nghiêm túc về các chủ đề của toàn cầu hoá công nghiệp, đạo đức và các tiến bộ trong chủ nghĩa tiêu thụ.

Thông qua triển lãm đa phương tiện, tác phẩm của Leung khám phá ra chủ thuyết hư vô vốn có của thời đại nhân loại.

Triển lãm sẽ diễn ra từ thứ Sáu, 22 Tháng 9 năm 2017 và kéo dài đến hết ngày 20 Tháng 11 năm 2017.
Mở cửa: Từ 18h00 đến 21h00.
Địa điểm: Vin Gallery, số 6 Lê Văn Miến, Thảo Điền, Q.2, Tp. Hồ Chí Minh


The House of Nguyen II Exhibition And Artist Studio Tour

rgb_creative_trienlamthehouseofnguyen

Tin từ ban tổ chức:

Vào thứ Bảy (23/9), Craig Thomas Gallery và Sophie’s Art Tour tổ chức Nhà Nguyễn II Tour, một chuyến lưu diễn đặc biệt về nghệ sĩ Trần Minh Tâm ở Sài Gòn và bộ sưu tập tranh dầu và sơn mài trên gỗ thể hiện hình ảnh cuối cùng của Việt Nam triều đại.

Đây là cơ hội hiếm hoi để có được cái nhìn sâu sắc hơn về nghệ thuật của họa sỹ Trần Minh Tâm, và thông qua các tác phẩm nghệ thuật của ông, những người tham gia sẽ được mời vào cuộc đời hấp dẫn và thường xuyên hỗn loạn của triều Nguyễn.

Sự kiện sẽ bắt đầu tại triển lãm Nhà Nguyễn II tại Craig Thomas Gallery. Những người tham gia sẽ được mời đi ngược thời gian để gặp một số nhân vật nổi tiếng nhất của thời đại như vua Bảo Đại và Hoàng hậu Nam Phương. Sau khi xem bộ sưu tập, mọi người sẽ tiếp tục gặp nghệ sĩ Trần Minh Tâm tại nơi làm việc của ông, nơi ông sáng tạo ra loạt tranh Nhà Nguyễn. Tâm sẽ nói về thực hành của mình và cuộc hành trình nghệ thuật của mình. Đây là cơ hội đặt câu hỏi và tìm hiểu thêm về quá trình nghệ thuật của nghệ sĩ Minh Tâm.

Để đăng kí và mua vé, xin gửi email tới sophiesarttour@gmail.com.

Thời gian: Thứ Bảy, ngày 23/09/2017. Từ 09:00 – 12:00
Địa điểm: Craig Thomas Gallery, 27i Trần Nhật Duật, Tân Định, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh

Workshop

Workshop Trung Thu “Yên”

rgb_creative_workshoptrungthuyen

Tin từ The Yen Concept:

Tháng 9 này, The Yên Concept tổ chức chuỗi workshop nhân dịp Trung thu với tên ‘Yên’ để bạn vừa luyện tay vẽ vời vừa được nhâm nhi những miếng bánh trung thu ngon ngọt.

Hoạt động:
– Hướng dẫn thực hiện bức tranh lá mùa thu của riêng bạn
– Thưởng thức vị bánh trung thu Yên đặc biệt

Phí tham dự: 450.000 VND
Đăng kí tại đây.

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!