/ Explore
chia sẻ
6898 lượt xem

5 Bài Học Thiết Kế Logo cho Các Hãng Thức Ăn Nhanh

Hôm nay chúng ta sẽ khám phá các logo của một số nhà hàng thức ăn nhanh nổi tiếng ở Mỹ.

Một số logo đã ngay lập tức gây ấn tượng, mạnh hơn rất nhiều nhà hàng thức ăn nhanh mà chúng tôi từng thấy và ăn trong nhiều thập kỷ qua. Chỉ cần nhìn thấy những logo nổi tiếng này, nó có thể mang lại nụ cười trên môi những đứa trẻ cũng như người lớn.

Điều gì làm những logo này ấn tượng và làm thế nào để có một ý tưởng cho công việc kinh doanh riêng của bạn? Hôm nay chúng ta sẽ khám phá các logo của một số nhà hàng thức ăn nhanh nổi tiếng ở Mỹ.

Càng rõ ràng càng tốt

Đôi khi chúng ta tự gây áp lực với bản thân để có một logo thật thông minh và dí dỏm. Chúng ta dành hàng giờ để nghĩ ra một hình ảnh thật độc đáo và đầy ẩn ý.

Sự thật là ý tưởng đầu tiên của bạn thường chung chung, nhưng trong trường hợp làm logo, đôi khi đó không phải ý tưởng tồi tệ nhất. Một ý tưởng càng rõ ràng càng hiệu quả và dễ nhớ.

Ví dụ, hãy xem hai mẫu logo bên dưới. Nó sử dụng hình trò chơi domino cho chính Domino’s Pizza và một lâu đài màu trắng cho White Castle, nhưng đó là điều mà các thương hiệu này cần.
fflogos 1 5 Bài Học Thiết Kế Logo cho Các Hãng Thức Ăn Nhanh
Lưu ý rằng không cần phải tốn nhiều thời gian để cố gắng làm hình domino như hình chữ “D” hay biến tòa lâu đài thành hình chiếc bánh mì kẹp, chỉ đơn giản là biểu tượng cho chính tên công ty.

Một khuôn mặt thân thiện đại diện cho thương hiệu của bạn

Các nhà tiếp thị và thiết kế hiểu được lợi ích của việc đưa hình khuôn mặt người cho thương hiệu của họ. Bằng cách đặt một gương mặt cười cho thương hiệu của bạn, bạn làm nó trở nên thân thiện, dễ tiếp cận và dễ nhớ hơn.

KFC có thể là hình một người thừa cân trong chiếc hộp, nhưng làm sao mà bạn không yêu đại tá Clonel Sanders thân thiện trên thương hiệu? Và làm thế nào bạn có thể không nếm thử vị Hamburger tuyệt vời của Wendy?
fflogos 2 5 Bài Học Thiết Kế Logo cho Các Hãng Thức Ăn Nhanh
Đại tá là hình minh họa tuyệt vời cho một người toàn diện mà không phải dễ dàng cho các nhà thiết kế khi phác thảo. Tuy nhiên Carl’s Jr. Star đã chứng minh được rằng bạn không cần là nghệ sĩ tuyệt vời nhất để tạ ra một logo được nhiều người nhận ra!

Thêm khẩu hiệu cho logo

Khi bạn thiết kế một logo, đặc biệt là nếu dành cho công ty của bạn, phải chắc là nó giúp mọi người dễ dàng hiểu về thương hiệu hoặc công ty của bạn. Nó thường rơi vào các trường hợp mà bạn cần phải thể hiện rất nhiều về công ty thông qua logo, nếu không thì người xem sẽ không biết về tất cả những gì bạn đang làm.

Các doanh nghiệp hầu như luôn luôn có một slogan cho logo để truyền đạt mục tiêu của họ. Kết hợp với logo có thể giúp khách hàng dễ dàng nhận diện thương hiệu.

Ví dụ hay xem các biểu tượng Subway và Quiznos. Tất cả đều bán thức ăn nhanh là bánh sandwich, nhưng nếu bạn đã từng ăn ở cả hai, bạn sẽ thấy nó rất khác nhau. Họ từng cố gắng để chuyển tải một thông điệp thông qua logo.
fflogos 3 5 Bài Học Thiết Kế Logo cho Các Hãng Thức Ăn Nhanh
Subway tập trung và bữa trưa và và thực phẩm tươi, có lợi cho sức khỏe với một tuyên bố đơn giản: “ăn thật tươi”. Quizno thì có nhiều món cay, mặn và đồ nướng. Subway từng bị phản ứng khá nhiều. Ấn tượng ở đây chính là hương vị đã được chế biến: “MMM… TOASTY!”

Biến đổi một cách tinh tế

Việc thay đổi logo khá khó khăn với người tiêu dùng. Gap là một trong nhiều công ty nổi tiếng đã cố gắng hiện đại hóa thương hiệu của mình chỉ để làm đẹp thương hiệu và đã nhận được sự phản đối khá gay gắt trên cái phương tiện truyền thông xã hôi.

Hãy xem việc nâng cấp 2 logo dưới đây. Chú ý rằng, trong cả 2 trường hợp, thiết kế ban đầu vẫn được dùy trì. Ý tưởng cơ bản giống nhau, chỉ là phát triển thêm.
fflogos 4 5 Bài Học Thiết Kế Logo cho Các Hãng Thức Ăn Nhanh
fflogos 5 5 Bài Học Thiết Kế Logo cho Các Hãng Thức Ăn Nhanh
Thật khó để mô tả, nhưng các phiên bản logo mới hơn vẫn giúp nhận diện thương hiệu. Nhìn và ngay lập tức bạn nhận thấy sự quen thuộc trong mỗi logo.

Thay đổi một cách ấn tượng

Điều quan trọng cần lưu ý rằng không phải tất cả các thương hiệu thức ăn nhanh đều làm như vậy. Jack in the box đã có một logo hoàn toàn mới.
fflogos 6 5 Bài Học Thiết Kế Logo cho Các Hãng Thức Ăn Nhanh
Kể từ khi việc thay đổi thiết kế trở nên mạnh mẽ, nó đã qua nhiều lần thay đổi. Một số yêu thích nó nhưng số khác thì hoàn toàn ngược lại. May mắn cho Jack là phiên bản mới khá ổn và chúng tôi có có thể chấp nhận nó trong thời điểm này. Nó giúp việc thiết kế không rơi vào cái bẫy “cứ thay đổi kiểu chữ” như những thiết kế logo hiện nay.

Bài học ở đây là nếu bạn muốn thay đổi hoàn toàn một biểu tượng, tốt hơn bạn phải chắc chắn ý tưởng mới của bạn phải rất tuyệt.

Bạn có thể cần nhiều phiên bản

Khi thiết kế logo cho khác hàng, một trong những điều quan trọng bạn cần cần nhớ là nó phải hữu ích. Nó sử dụng kỹ thuật số, in hay cả hai? Nó có phù hợp với danh thiếp? Điều gì xảy ra nếu logo cần bề rộng?

Các nhà thiết kế logo chuyên nghiệp đã học được rằng đối với mỗi logo sẽ có một kích thước phù hợp khác nhau. Bạn cần cho khách hàng một bản trắng đen và một bản màu, một bản in và một bản web… để khách hàng không phải cứ liên tục yêu cầu bạn.

Trong trường hợp hai logo dưới đây, rõ ràng cần một không gian lớn. Cả hai biểu tượng đều khá chiếm diện tích nhưng không thể thiết kế nhỏ hơn nữa.
fflogos 7 5 Bài Học Thiết Kế Logo cho Các Hãng Thức Ăn Nhanh
fflogos 81 5 Bài Học Thiết Kế Logo cho Các Hãng Thức Ăn Nhanh
Chú ý rằng bạn không thể tạo ra logo rõ ràng nhất. Thay vào đó, bạn có thể thay đổi bản gốc để có những thiết kế thay thế khác. Thông thường bạn phân vân nên chọn thiết kế nào và thực tế là bạn có thể sử dụng cả hai. Chỉ cần chắc chắn rằng các bản thiết kế phải có nét tương tự nhau để khách hàng không bị nhầm lẫn.

Kết luận

Tóm lại, chúng ta có thể học được rất nhiều bài học thiết kế tuyệt vời từ việc nhìn lại thị trường ngành công nghiệp thức ăn nhanh. Để bắt đầu, logo càng rõ ràng càng tốt và chọn những logo đơn giản, dễ hiểu mà không nhất thiết phải suy nghĩ quá cường điệu. Ngoài ra, hãy xem xét về một khuôn mặt cười và slogan để logo của bạn gần gũi hơn đồng thời cung cấp cho khách hàng nhiều sự lựa chọn dựa trên ý tưởng ban đầu của bạn. Trong trường hợp đó bạn cần chuẩn bị một hoặc hai tác phẩm thay thế.

Theo vnwordpress

Trong nỗ lực đem đến nhiều hơn nữa những bài viết chất lượng dành cho độc giả, RGB.vn mong muốn sẽ giới thiệu đến các bạn những bài viết nội dung hay được biên tập kỹ lưỡng và nghiêm túc. Hy vọng các bạn sẽ tiếp tục ủng hộ chúng tôi.

Khi trích dẫn lại bài viết xin vui lòng ghi rõ nguồn, link RGB.vn

#TAG

ĐĂNG BỞI kienr

Give and Take

CÓ THỂ BẠN THÍCH