Dunkin’ đang đưa mùi hương đặc trưng của mình ra khỏi cửa hàng cà phê và thẳng vào… nhà của khách hàng. Thương hiệu vừa bắt tay với Febreze tại Mỹ để ra mắt dòng sản phẩm khử mùi lấy cảm hứng từ những món nổi tiếng trong menu Dunkin’.

Bộ sưu tập gồm ba mùi hương Vanilla Latte, Cinnamon Roll và Strawberry Frosted Donut, xuất hiện dưới nhiều dạng như bình xịt, máy khuếch tán và lõi thay thế. Bao bì cũng kết hợp nhận diện của cả Dunkin’ lẫn Febreze, biến những chai khử mùi vốn quen thuộc với hương hoa và quần áo sạch thành những món đồ mang đậm cảm giác của một tiệm bánh.


Đáng chú ý, sản phẩm được tung ra gần như không có chiến dịch truyền thông chính thức. Những chai Febreze x Dunkin’ đầu tiên được các nhà sáng tạo nội dung phát hiện trên kệ Walmart, sau đó tự lan truyền trên Instagram và mạng xã hội. Chính sự tò mò và tranh luận của người dùng đã trở thành phương tiện quảng bá cho màn hợp tác.

Ý tưởng khai thác một tài sản rất đặc trưng nhưng vô hình của Dunkin’: mùi hương. Nếu mùi cà phê và bánh ngọt là một phần của trải nghiệm khi bước vào cửa hàng, giờ đây thương hiệu biến chính trải nghiệm đó thành sản phẩm có thể hiện diện hằng ngày trong nhà khách hàng.

Đây cũng không phải lần đầu Dunkin’ mở rộng ra ngoài lĩnh vực đồ ăn, thức uống. Thương hiệu từng hợp tác làm nến thơm, sản phẩm chăm sóc cơ thể hương donut, thời trang và đồ uống có cồn. Với Febreze, Dunkin’ tiếp tục biến sự quen thuộc và hoài niệm dành cho thương hiệu thành một sản phẩm lifestyle mới, lần này là thứ người dùng có thể mang về nhà và… ngửi thấy mỗi ngày.
✦ Cập nhật tin thương hiệu, quảng cáo, marketing và bình luận cùng Cộng đồng sáng tạo RGB – Creative Vibes





































Để lại đánh giá