Bài thi Nam Long Design Award 2021: Bùi Phong Phú – “Ô” Playground

Bài thi Nam Long Design Award 2021: The Shape of Community Space – Kiến tạo sân chơi gắn kết cộng đồng
Thí sinh: Bùi Phong Phú
Bảng thi: Bán chuyên nghiệp
Tên công trình: “Ô” Playground
Bình chọn cho bài thi này tại Fanpage arcvibes

Giới thiệu

Nương theo sự đổi mới của thời đại, giáo dục trẻ em không chỉ gói gọn trong lớp học mà còn phát triển đến vô hạn trên những sân chơi. Ô được thiết kế để khơi dậy sự tò mò và đam mê khám phá, học hỏi của trẻ em, đồng thời tạo ra một không gian thúc đẩy các hoạt động giao lưu trong cộng đồng cư dân.

Ý tưởng

Nhìn từ trực diện trên cao, một loạt các cột gỗ tròn vành vạnh gợi liên tưởng đến những chiếc Ô bung xòe. Xích đu mô phỏng hình dạng giọt nước lấy tán Ô làm điểm tựa, hệt như đang e ấp “trú mưa”

Phần lớn thiết kế sử dụng chất liệu gỗ, mang lại cảm giác mộc mạc nhưng cũng vô cùng vững chắc.

Các trang thiết bị trò chơi khoác trên mình những mảng màu rực rỡ, tươi sáng, thu hút tầm mắt của trẻ em. Trong khi đó bàn ghế lại lấy tông xanh – be làm chủ đạo, điểm xuyết một nét nhu mì vào tổng thể không gian.

Các tiện nghi và cảnh quan

Những tán Ô lớn tạo bóng râm cho không gian, bảo vệ trẻ em khỏi những ngày nắng nóng.

Thiết kế không gian bắt mắt và đầy sáng tạo. Đến với Ô, trẻ em được tự do vận động và học hỏi, trong khi các bậc phụ huynh có thể tận hưởng giây phút thư giãn đầu óc, giao lưu trò chuyện trên những chiếc ghế lót bông mềm mại.

Công năng – Các hoạt động

Phối cảnh

Nam Long Design Award 2021: The Shape of Community Space – Kiến tạo sân chơi gắn kết cộng đồng là cuộc thi do Nam Long Group phối hợp cùng Trường Đại học Kiến Trúc, RGB, Decox và arcvibes tổ chức.

Với tổng giải thưởng hơn 200 triệu đồng cùng sự tham gia của Ban Giám Khảo chuyên môn cao, cuộc thi chính là sân chơi chất lượng dành cho cộng đồng kiến trúc sư, sinh viên thiết kế. Ngoài việc tạo ra cơ hội để các bạn thử sức, khẳng định bản thân mình, cuộc thi còn tìm kiếm những thiết kế “vì cộng đồng”, có ích cho cuộc sống. Những tác phẩm xuất sắc sẽ được chọn để hiện thực hóa ý tưởng thành công trình sân chơi tại dự án đô thị tích hợp Waterpoint do Nam Long Group phát triển.

Theo dõi cuộc thi tại: rgb.vn/namlongdesignaward