Bài thi Nam Long Design Award 2021: Phạm Thảo Nguyên – “Loang” Playground

Bài thi Nam Long Design Award 2021: The Shape of Community Space – Kiến tạo sân chơi gắn kết cộng đồng
Thí sinh: Phạm Thảo Nguyên
Bảng thi: Bán chuyên nghiệp
Tên công trình: “Loang” Playground
Bình chọn cho bài thi này tại Fanpage arcvibes

LỰA CHỌN VỊ TRÍ

Lí do lựa chọn vị trí: Nằm ở góc trong cùng nhất so với 3 góc còn lại, thiết kế playground với ý nghĩa “An toàn – Kết nối”.

Ý TƯỞNG DỰ ÁN

LOANG ‘s project – Lấy ý tưởng từ những giọt nước lan ra và hoà lại vào nhau. Ý tưởng được góp ý thêm từ Dự Án Waterpoint có hệ thống công viên nước đẳng cấp, đi bên cạnh đó còn có thêm “Nối mạch phồn vinh”.

Bước đầu ý tưởng là những đường nét cong và đơn giản.  Đường cong luôn được ưa chuộng trong các thiết kế cảnh quan hoặc sân vui chơi. Đặc biệt khi thiết kế cho trẻ em làm một “playground” thì nét kỷ hà cong tròn được bo các góc cho trẻ linh động hơn và chạy nhảy thật an toàn dù trong mọi tình huống.  Dự án được chia thành 4 khu vực vui chơi – kết nối – sống chan hoà – sống gắn kết (các nét màu phân mảng khu vực).

PHƯƠNG ÁN THIẾT KẾ

 Gồm 2 phương án:  

  1. Mái bằng  
  2. Mái tre nứa

Sơ bộ không gian mặt bằng chung của LOANG:

2. Khu ngồi  
3. Biểu diễn văn nghê – Nghỉ chân  
4. Leo trèo tích hợp ngồi  
5. Xích đu và vui chơi cho trẻ

Phương án 1

Phối cảnh phương án 1

Phối cảnh phương án 2

HÌNH ẢNH MINH HOẠ DỰ ÁN

Nam Long Design Award 2021: The Shape of Community Space – Kiến tạo sân chơi gắn kết cộng đồng là cuộc thi do Nam Long Group phối hợp cùng Trường Đại học Kiến Trúc, RGB, Decox và arcvibes tổ chức.

Với tổng giải thưởng hơn 200 triệu đồng cùng sự tham gia của Ban Giám Khảo chuyên môn cao, cuộc thi chính là sân chơi chất lượng dành cho cộng đồng kiến trúc sư, sinh viên thiết kế. Ngoài việc tạo ra cơ hội để các bạn thử sức, khẳng định bản thân mình, cuộc thi còn tìm kiếm những thiết kế “vì cộng đồng”, có ích cho cuộc sống. Những tác phẩm xuất sắc sẽ được chọn để hiện thực hóa ý tưởng thành công trình sân chơi tại dự án đô thị tích hợp Waterpoint do Nam Long Group phát triển.

Theo dõi cuộc thi tại: rgb.vn/namlongdesignaward

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!