Bài thi Nam Long Design Award 2021: Bùi Văn Tuân – “The Ring – Đất Rừng Phương Nam” Playground

Bài thi Nam Long Design Award 2021: The Shape of Community Space – Kiến tạo sân chơi gắn kết cộng đồng
Thí sinh: Bùi Văn Tuân
Bảng thi: Chuyên nghiệp
Tên công trình: “The Ring – Đất Rừng Phương Nam” Playground
Bình chọn cho bài thi này tại Fanpage arcvibes

Ý tưởng

“Buổi sáng, đất rừng thật là yên tĩnh. Trời không gió, nhưng không khí vẫn mát lạnh. Cái lành lạnh của hơi nước sông ngòi, mương rạch, của đất ấm và dưỡng khí thảo mộc thở ra từ bình minh, ánh sáng trong vắt, hơi gợn một chút óng ánh trên những đầu hoa tràm rung rung, khiến ta nhìn cái gì cũng có cảm giác như là nó bao qua một lớp thủy tinh.”

YẾU TỐ NƯỚC

Mượn lời văn miêu tả của tác giả nổi tiếng Đoàn Giỏi, tôi hình thành ý tưởng tạo hình không gian như một lòng hồ với mặt nước vô hình, mênh mang vô tận.

Vật liệu

YẾU TỐ RỪNG

Pallet nhựa tái chế là một vật liệu thân thiện rỗng, chịu được áp lực lớn dẻo dai, rỗng xong vẫn cứng cáp, thỏa mãn được chức năng bảo vệ. Nó có đặc tính hoàn toàn giống với lớp lớp cây rừng miền Tây. Thực sự đây là một chất liệu ẩn hoàn hảo.

Hồ sơ thiết kế

Video

Nam Long Design Award 2021: The Shape of Community Space – Kiến tạo sân chơi gắn kết cộng đồng là cuộc thi do Nam Long Group phối hợp cùng Trường Đại học Kiến Trúc, RGB, Decox và arcvibes tổ chức.

Với tổng giải thưởng hơn 200 triệu đồng cùng sự tham gia của Ban Giám Khảo chuyên môn cao, cuộc thi chính là sân chơi chất lượng dành cho cộng đồng kiến trúc sư, sinh viên thiết kế. Ngoài việc tạo ra cơ hội để các bạn thử sức, khẳng định bản thân mình, cuộc thi còn tìm kiếm những thiết kế “vì cộng đồng”, có ích cho cuộc sống. Những tác phẩm xuất sắc sẽ được chọn để hiện thực hóa ý tưởng thành công trình sân chơi tại dự án đô thị tích hợp Waterpoint do Nam Long Group phát triển.

Theo dõi cuộc thi tại: rgb.vn/namlongdesignaward