Bài thi Nam Long Design Award 2021: Đặng Quốc Trụ – “Yên Vân Vũ Cảnh”

Bài thi Nam Long Design Award 2021: The Shape of Community Space – Kiến tạo sân chơi gắn kết cộng đồng
Thí sinh: Đặng Quốc Trụ
Bảng thi: Chuyên nghiệp
Tên công trình: “Yên Vân Vũ Cảnh”
Bình chọn cho bài thi này tại Fanpage arcvibes

Cảm nhận dự án

Quan điểm gắn kết cộng đồng

Cảm xúc ý tưởng

Ý tưởng chủ đề

YÊN VÂN VŨ Cảnh: Nơi tụ Tinh – Khí – Thần cho Thành phố Bên Sông

Vùng đất như một miếng ngọc hòa mình trong dòng nước thanh trong của vùng Nam Bộ: thủy ngọc – nơi tụ khí đất trời. Yên Vân Vũ Cảnh là nét bút điểm nhãn để miếng ngọc tỏa ra năng lượng huyền diệu của mình. Yên Vân Vũ Cảnh là sân chơi gắn kết không chỉ mối quan hệ tương tác mà còn cả giá trị tinh thần chung cho cả cộng đồng khu vực.

Yên Vân Vũ Cảnh gồm các thành phần:

  • Tụ Vũ Đài: Là nơi chứa các Bình cao áp chứa khí + nước tạo ra bởi trò chơi chèo thuyền.
  • Tạo Vũ Các: Nơi diễn ra hoạt động trò chơi chèo thuyền (tạo khí nạp và đưa nước lên các bình ở Tụ Vũ Các.
  • Nghinh Vũ Cảnh: Nơi ngắm cảnh và thưởng thức khí trời tạo ra bởi hoạt động trò chơi. Có Yên Thủy Đàm (hồ nước) và các không gian chơi và ngắm cảnh: Thủy Vũ, Thủy Ý, Thủy Yên, Thủy Ảnh tương ứng các hiệu ứng tạo vi khí hậu khác nhau với Tạo hình biểu trưng của sen nước khổng lồ.

Vị trí đề xuất

Mặt bằng

Nam Long Design Award 2021: The Shape of Community Space – Kiến tạo sân chơi gắn kết cộng đồng là cuộc thi do Nam Long Group phối hợp cùng Trường Đại học Kiến Trúc, RGB, Decox và arcvibes tổ chức.

Với tổng giải thưởng hơn 200 triệu đồng cùng sự tham gia của Ban Giám Khảo chuyên môn cao, cuộc thi chính là sân chơi chất lượng dành cho cộng đồng kiến trúc sư, sinh viên thiết kế. Ngoài việc tạo ra cơ hội để các bạn thử sức, khẳng định bản thân mình, cuộc thi còn tìm kiếm những thiết kế “vì cộng đồng”, có ích cho cuộc sống. Những tác phẩm xuất sắc sẽ được chọn để hiện thực hóa ý tưởng thành công trình sân chơi tại dự án đô thị tích hợp Waterpoint do Nam Long Group phát triển.

Theo dõi cuộc thi tại: rgb.vn/namlongdesignaward