Bài thi Nam Long Design Award 2021: Nguyễn Mạnh Tấn Phát – “Vuông” Playground

Bài thi Nam Long Design Award 2021: The Shape of Community Space – Kiến tạo sân chơi gắn kết cộng đồng
Thí sinh: Nguyễn Mạnh Tấn Phát
Bảng thi: Bán chuyên nghiệp
Tên công trình: “Vuông” Playground
Bình chọn cho bài thi này tại Fanpage arcvibes

Giới thiệu

Như một nét chấm phá đầy tinh nghịch, VUÔNG được xây dựng trên tinh thần kết nối cộng đồng dân cư bằng một khoảng không gian màu sắc nổi bật, xinh xắn. Trở thành địa điểm giao lưu, trò chuyện đầy lý tưởng, đồng thời giúp thiên nhiên thấm nhuần trong từng hơi thở của con người.

Ý tưởng

Tổng thể không gian đều liên quan đến các khối hình học, đặc biệt là hình vuông. Bốn vách tường mang màu sắc tươi sáng được dựng nên tạo thành một chiếc hộp mở.

Điểm nhấn của không gian là một lối đi được sắp xếp từ loạt các khung hình VUÔNG vức vô cùng sáng tạo, mang lại hiệu ứng thị giác như đang lạc lối giữa mê cung sắc màu.

Bên cạnh đó, chiếc cổng được dựng nên từ các khung thép đen tuyền càng làm bật lên các ô VUÔNG mang màu sắc bất quy tắc, gợi nên sự tò mò và thúc đẩy khả năng sáng tạo của trẻ em.

Các tiện nghi và cảnh quan

Sắc xanh của cây cối ngập tràn trong khuôn viên phần nào làm dịu bớt sự chói chang của những tông màu rực rỡ đầy cá tính. VUÔNG trở thành điểm dừng chân lí tưởng để cùng giao lưu, trò chuyện, đồng thời là một không gian tuyệt vời giúp trẻ em học hỏi, sáng tạo, nâng cao nhận thức thị giác.

Công năng – Các hoạt động

Phối cảnh

Nam Long Design Award 2021: The Shape of Community Space – Kiến tạo sân chơi gắn kết cộng đồng là cuộc thi do Nam Long Group phối hợp cùng Trường Đại học Kiến Trúc, RGB, Decox và arcvibes tổ chức.

Với tổng giải thưởng hơn 200 triệu đồng cùng sự tham gia của Ban Giám Khảo chuyên môn cao, cuộc thi chính là sân chơi chất lượng dành cho cộng đồng kiến trúc sư, sinh viên thiết kế. Ngoài việc tạo ra cơ hội để các bạn thử sức, khẳng định bản thân mình, cuộc thi còn tìm kiếm những thiết kế “vì cộng đồng”, có ích cho cuộc sống. Những tác phẩm xuất sắc sẽ được chọn để hiện thực hóa ý tưởng thành công trình sân chơi tại dự án đô thị tích hợp Waterpoint do Nam Long Group phát triển.

Theo dõi cuộc thi tại: rgb.vn/namlongdesignaward