Clever Composites – công cụ mới chạy bằng AI của Adobe có khả năng tổng hợp hình ảnh tự động trong nháy mắt

Hàng năm tại chuyên mục Sneaks ở hội nghị sáng tạo Max, Adobe sẽ tiết lộ nhiều dự án và tính năng mới đang được nghiên cứu và phát triển. Năm nay cũng không ngoại lệ, tại Adobe MAX 2022 vừa diễn ra vài ngày trước, kỹ sư nghiên cứu Zhifei Zhang của Adobe đã trình bày một tính năng thử nghiệm có tên là ‘Project Clever Composites’, một tính năng sử dụng AI để tổng hợp hình ảnh tự động trong nháy mắt vô cùng ấn tượng. 

Cụ thể, Clever Composites có thể dự đoán tỷ lệ của một đối tượng, xác định vị trí tốt nhất để chèn đối tượng đó vào hình ảnh, sau đó chuẩn hóa màu sắc của đối tượng cũng như ước tính điều kiện ánh sáng và tạo bóng phù hợp để cho ra bức ảnh cuối với độ thẩm mỹ và hài hoà cao nhất.

Toàn bộ quy trình được tự động hóa, bao gồm việc đánh giá màu sắc, tông màu và tỷ lệ của đối tượng, sau đó tìm ra vị trí thích hợp nhất để đặt nó. Các thành phần không liên quan xung quanh đối tượng đó sẽ bị cắt ngay lập tức và AI thậm chí còn xem xét bối cảnh của hình ảnh để cung cấp cho đối tượng mức độ ánh sáng và bóng tối phù hợp.

Tại buổi demo, Zhang đã sử dụng công cụ tìm kiếm tích hợp trong chương trình để tìm hình ảnh chiếc ô tô phù hợp, sau đó kéo thả nó vào ảnh nền. Vật thể kết hợp ban đầu nhỏ và không tương thích với tỷ lệ cho lắm, nhưng nhanh chóng sau đó Clever Composites đã tự điều chỉnh và biến nó thành một tấm ảnh hoàn hảo.

“Và thế là xong rồi, chỉ mất vài giây thôi!” Zhang thốt lên.

Tuy nhiên cũng giống như Project All of Me, hiện dự án Clever Composites chưa được phát hành rộng rãi ra công chúng. Đây chỉ là một trong những tính năng mới nhất được tiết lộ trong Sneaks, chương trình giới thiệu các tính năng đang trong quá trình thử nghiệm để thể hiện sức mạnh công nghệ của Adobe.

Ngoài ra, Adobe cũng giới thiệu tính năng uncrop mới có khả năng tự tính toán và thêm chi tiết cho hình ảnh rất thú vị.

Bạn có thể xem chi tiết về Clever Composites hay All of Me và nhiều các tính năng khác được Adobe tiết lộ ở mục Sneaks năm nay qua video bên dưới:

Ảnh: Adobe