Adobe Illustrator ra mắt tính năng đổi màu vector ngay tức thì với sự hỗ trợ của AI từ Adobe Firefly

Dù chỉ mới được giới thiệu cách đây một tháng, thế nhưng Firefly – công cụ tạo ảnh bằng AI của Adobe – đã liên tục khiến người dùng ngạc nhiên vì những tính năng mới vô cùng hữu ích cho giới sáng tạo. Sau khi giới thiệu tính năng tự thiết kế storyboard cho video cực ấn tượng, mới đây Firefly lại tiếp tục cho ra mắt một tính năng mới mà nhiều nghệ sĩ và designer vô cùng mong đợi bởi sự phức tạp và tốn thời gian của nó: tô màu (recoloring).

Cụ thể, phiên bản beta của Firefly hiện đang hỗ trợ công cụ tô màu bằng véc tơ tự động dành cho Adobe Illustrator, giúp tạo ra nhiều cách phối màu nhanh hơn rất nhiều so với việc bạn phải tự mình mò mẫm trong bảng màu.

Adobe cho biết tính năng này cho phép các nghệ sĩ đổi màu sắc tác phẩm ngay tức thì bằng các mô tả văn bản hoặc nhấp vào menu để chọn ra các kiểu phù hợp với tầm nhìn nghệ thuật của họ. Công cụ này cũng có thể phục vụ như một nguồn tài nguyên để hướng dẫn quá trình lên ý tưởng.

“Bạn sẽ có thể nhanh chóng tạo ra nhiều phiên bản màu sắc trên các định dạng khác nhau, cũng như tạo các biến thể véc-tơ cho nhiều chế độ tối và sáng trên giao diện UI, v.v,” Katie Gregorio, Giám đốc Tiếp thị Sản phẩm Cấp cao của Adobe Creative Cloud cho biết.

Kể từ khi giới thiệu Firefly, Adobe liên tục nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tôn trọng tác phẩm của người sáng tạo trong lĩnh vực kỹ thuật số đang phát triển vô cùng nhanh chóng này. Đồng thời, Adobe cũng trấn an người dùng rằng những công cụ này sẽ không thay thế sự sáng tạo của con người, vốn cần có mặt để quản lý chất lượng hoặc thực hiện những bước cuối cùng. Những bước tiến trong công nghệ của Firefly sẽ chỉ giúp mọi người ở mọi cấp độ dễ dàng hoàn thành các nhiệm vụ tốn thời gian hơn mà thôi, công ty giải thích.

Theo: Adobe & CNET
Ảnh: Adobe