/ Advertising
chia sẻ
1923 lượt xem

Quảng cáo gây nhiều tranh cãi từ Dove

Vừa qua, nhãn hàng Dove đã phải đăng đàn xin lỗi vì trong một quảng cáo của họ đã sử dụng hình ảnh một người phụ nữ da màu cởi bỏ áo phông của mình và biến thành một người phụ nữ da trắng.

cong-dong-mang-day-song-vi-quang-cao-phan-biet-chung-toc-cua-dove-3

Hình ảnh quảng cáo trên đã khiến hàng ngàn người sử dụng phương tiện truyền thông xã hội tức giận, kêu gọi tẩy chay sản phẩm Dove và gọi dây là một quảng cáo “đáng hổ thẹn và xấu hổ”.

Vào năm 2011, Dove cũng từng vướng vào tranh cãi khi tung ra một ấn phẩm quảng cáo cho một sản phẩm sữa dưỡng thể mới mang tên Visible Care Softening Creme Body Wash.

DOVE-VISIBLE-CARE-AD

Mặc dù Dove đã phủ nhận sự cáo buộc cho hình ảnh gây ra cảm giác “phân biệt chủng tộc” này nhưng vì cách bố cục và chọn hình ảnh của poster quảng cáo với việc đặt 2 chữ Before và After cùng với sự sắp xếp của 3 cô người mẫu theo thứ tự từ trái qua phải vẫn tạo nên cho người xem cảm giác phản cảm.

Có lẽ sau bài học đau đớn đó, Dove vẫn đi vào vết xe đổ này !

Trong nỗ lực đem đến nhiều hơn nữa những bài viết chất lượng dành cho độc giả, RGB.vn mong muốn sẽ giới thiệu đến các bạn những bài viết nội dung hay được biên tập kỹ lưỡng và nghiêm túc. Hy vọng các bạn sẽ tiếp tục ủng hộ chúng tôi.

Khi trích dẫn lại bài viết xin vui lòng ghi rõ nguồn, link RGB.vn

#TAG

ĐĂNG BỞI Nguyễn Hải Nam

Nếu bạn muốn cùng chia sẻ về đời sống, về phim ảnh, về cuộc sống đầy cảm hứng, tự do này và cả cách làm việc sáng tạo,... hay đơn giản là muốn có bạn đồng hành để hít thở bầu không khí trong lành lúc sáng sớm thì có thể kết bạn với mình tại: facebook.com/nguyenhainam2601

No Banner to display

CÓ THỂ BẠN THÍCH