Phiêu lưu vào vũ trụ Ghibli với công viên giải trí trị giá hàng trăm triệu đô sắp được ra mắt

Đầu năm nay, công viên giải trí Studio Ghibli ở Aichi, Nhật Bản đã phát hành một đoạn giới thiệu về “thế giới của Hayao Miyazaki” sắp ra mắt công chúng vào ngày 1 tháng 11 năm 2022. Giờ đây, vé cho buổi khai trương công viên đã được mở bán. Tuy nhiên để có được những chiếc vé này sẽ không phải là điều dễ dàng.

Thay vì hệ thống đặt vé và thanh toán thông thường mà hầu hết các trang web sử dụng, vé tham quan công viên của Studio Ghibli chỉ được bán trực tuyến thông qua một hệ thống xổ số. Vì vậy không có gì đảm bảo bạn sẽ nhận được vé ngay cả khi bạn sẵn sàng bỏ nhiều tiền ra mua.

Theo Japan Times, đợt bán vé thứ hai sẽ bắt đầu vào ngày 10 tháng 9. Người hâm mộ có thể xếp hàng để mua vé theo dạng ai đến trước được phục vụ trước, mặc dù sự cạnh tranh được dự kiến ​​sẽ diễn ra khá gay gắt.

Ngoài ra, nếu bạn đang nghĩ đến việc lên kế hoạch cho một chuyến du lịch đất nước mặt trời mọc và thăm công viên giải trí này thì nên cân nhắc lại nhé, vì hiện vé chỉ được bán cho những người đang sống tại Nhật Bản.

Theo Sora News 24, tất cả các biện pháp này nhằm đảm bảo du khách trải nghiệm bầu không khí tốt nhất, với lượng khách tham dự giới hạn ở mức 4.000 người vào cuối tuần và thời gian vào cửa cố định để ngăn chặn tình trạng quá tải.

Vào buổi khai mạc, người hâm mộ sẽ có thể tham quan 3 khu vực đầu tiên của công viên, bao gồm: Ghibli’s Grand Warehouse với khu vườn mô phỏng bộ phim Castle In the Sky; Hill of Youth trong Howl’s Moving Castle; và khu rừng Dondoko — một quán cà phê bên trong mô hình ngôi nhà có kích thước như thật giống như trong phim My Neighbor Totoro.

Toàn bộ dự án ước tính trị giá 34 tỷ yên (249 triệu đô la Mỹ) và được tài trợ bởi Chính phủ tỉnh Aichi.

Mời bạn cùng nhìn ngắm một số hình ảnh của các khu vực trong công viên giải trí Studio Ghibli:

Hill of Youth 

Ghibli’s Grand Warehouse

Mononoke’s Village 

Valley of Witches

Dondoko Forest

The Cat Returns Play Area

Ảnh: Studio Ghibli