Thiết kế bìa album quá đỉnh, hai designer người Đài Loan đoạt giải Grammy

Bìa của album này có thiết kế trừu tượng mô tả những con sóng trên bờ biển Đài Loan.

Hai nhà thiết kế người Đài Loan là Li Jheng-han và Yu Wei đã đoạt giải Thiết kế Bìa đĩa Tốt nhất (Best Recording Package) cho bìa album “Pakelang” tại Lễ trao giải Grammy diễn ra ở Las Vegas vào ngày 03/04 vừa qua, nơi mà tất cả dường như bị lu mờ bởi sự kiện Will Smith tát Chris Rock.

Đây là giải thưởng được trao cho phần thiết kế hình ảnh của một album. Giải Grammy sẽ được trao cho giám đốc nghệ thuật hoặc đạo diễn của album đoạt giải, không phải cho nghệ sĩ trình bày album, trừ khi nghệ sĩ cũng đồng thời là giám đốc nghệ thuật.

Yeh Tzu-Yin, người thay mặt Li và Yu phát biểu bằng tiếng Anh trong bài nói nhận giải, cho biết họ rất vui khi được tham gia vào giải Grammy thông qua “Pakelang”, một album được trình diễn bởi nhóm nhạc Second Generation Falangao và Chairman Crossover Big Band.

Bìa của album này có thiết kế trừu tượng mô tả những con sóng trên bờ biển Đài Loan.

Theo Wind Music, đơn vị sản xuất album, thiết kế này được lấy cảm hứng từ Falangao, một ngôi làng của người A Mỹ (Amis) nằm cạnh biển ở huyện Taitung, phía đông Đài Loan.

Đứng trên sân khấu với hai nhà thiết kế được trao giải, Yeh cho biết cả hai rất vui khi giúp mọi người hiểu thêm về Đài Loan, “một đất nước xinh đẹp và yêu chuộng hòa bình.”

“Tôi hy vọng, một ngày nào đó, bạn có thể đến thăm Đài Loan, và tất cả mọi người đều sẽ được vô cùng chào đón”, Yeh thay mặt họ nói.

Li và Yu đã vượt qua 4 ứng viên khác để giành giải Thiết kế Bìa đĩa Tốt nhất, trong đó có một nhà thiết kế bìa đĩa người Đài Loan khác là Xiao Qing-yang, cũng được đề cử cho tác phẩm bìa đĩa album “Zeta.”

Cùng ngắm thiết kế của cả 5 bìa đĩa được đề cử ở dưới đây:

Pakelang 

Nghệ sỹ trình bày: Nhóm Second Generation Falangao và Chairman Crossover Big Band
Thiết kế: Li Jheng Han & Yu Wei, art directors

American Jackpot / American Girls

Nghệ sỹ trình bày: Reckless Kelly
Thiết kế: Sarah Dodds & Shauna Dodds, art directors

Carnage

Nghệ sỹ trình bày: Nick Cave và Warren Ellis
Thiết kế: Nick Cave & Tom Hingston, art directors

Serpentine Prison

Nghệ sỹ trình bày: Matt Berninger
Thiết kế: Dayle Doyle, art director

Zeta

Nghệ sỹ trình bày: Soul of Ears
Thiết kế: Xiao Qing Yang, art director