Bài thi Nam Long Design Award 2021: Anh Thư & Thúy Vi & Gia Ngọc – “Up N In” Playground

Bài thi Nam Long Design Award 2021: The Shape of Community Space – Kiến tạo sân chơi gắn kết cộng đồng
Thí sinh: Nguyễn Phan Anh Thư (nhóm trưởng), Phan Thúy Vi, Nguyễn Khoa Gia Ngọc
Bảng thi: Bán chuyên nghiệp
Tên công trình: “Up N In” Playground
Bình chọn cho bài thi này tại Fanpage arcvibes

Vị trí

Playground được chọn đặt tại vị trí gần ngã ba giúp dân cư trong dự án hay khách thăm quan dễ tiếp cận đồng thời tạo nên một điểm nhấn về không gian công cộng khu quanh khu vực.

Về “Up N In” Playground

Được ươm mầm bởi ước mơ & đam mê

Tổ hợp những cồn cỏ gắn kết với nhau bao bọc lấy từng bãi cát trắng. UP N IN khoác lên mình bộ áo vừa vặn mang dáng dấp thiên nhiên Việt Nam,. Thiết kế của chúng tôi nhằm mang đến cho bạn một không gian sinh hoạt cộng đồng lành mạnh, nơi gắn kết gia đình và lũ trẻ, nơi lũ trẻ được thỏa sức sống trong những câu truyện đồng thoại, đồng thời gửi gắm nỗi niềm gìn giữ hồn quê hương chân chất mộc mạc.

Playground đặt ở mảnh đất trung tâm của mạng lưới giao thông nhộn nhịp sẽ dễ dàng nổi bật nhờ dáng hình đặc biệt khác lạ, mag đến cho cả trẻ lẫn cha mẹ cảm giác muốn tìm hiểu và khám phá.

Ý tưởng

Với mong muốn tạo ra một không gian chung giữa con trẻ cùng người lớn đồng thời tạo nên điểm nhấn cho khu vực, nhóm đã tạo ra một không gian mà ở đó lấy hoạt động của trẻ nhỏ trung tâm chính.

Với ý tưởng từ sự hòa hợp thiên nhiên cùng với những sản phẩm do con người tạo ra nhóm tạo ra một không gian lấy cảm hứng từ núi đồi xuyên qua bởi những đường hầm do con người tạo ra.

Công trình dễ triển khai

  • Công trình mang tính thực tế, có thể áp dụng được ngay. Thi công lắp đặt nhanh, dễ bảo quản và quản lý sau khi đi vào sử dụng.
  • Công trình không bê tông, móng cọc, không đòi hỏi kỹ thuật & giấy phép xây dựng phức tạp.
  • Dễ bảo quản, dễ sử dụng, tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường Phù hợp với mô hình thông minh tích hợp của khu đô thị kiểu mẫu Waterpoint.

Đường ống xuyên qua cồn cát

Không gian cho trẻ

Những cồn cỏ xung quanh được tạo ra với cao độ vừa phải để trẻ dễ dàng tiếp cận và dễ dàng vấp té để đứng dậy, từ đó hình thành phản xa tự ứng biến với môi trường tự nhiên, đồng thời giúp trẻ cứng cáp hơn trog lứa tuổi tập đi.

Không gian hòa hợp

Không gian playround cũng đồng thời là nơi gắn kết các hoạt động gia đình, nơi cha mẹ có thể tự do vui chơi với con trẻ, đồng thời dạy dỗ, quan sát từng bước trưởng thành của con.

Hướng nhìn

Hoạt động

Phối cảnh

Hồ sơ thiết kế

Video

Nam Long Design Award 2021: The Shape of Community Space – Kiến tạo sân chơi gắn kết cộng đồng là cuộc thi do Nam Long Group phối hợp cùng Trường Đại học Kiến Trúc, RGB, Decox và arcvibes tổ chức.

Với tổng giải thưởng hơn 200 triệu đồng cùng sự tham gia của Ban Giám Khảo chuyên môn cao, cuộc thi chính là sân chơi chất lượng dành cho cộng đồng kiến trúc sư, sinh viên thiết kế. Ngoài việc tạo ra cơ hội để các bạn thử sức, khẳng định bản thân mình, cuộc thi còn tìm kiếm những thiết kế “vì cộng đồng”, có ích cho cuộc sống. Những tác phẩm xuất sắc sẽ được chọn để hiện thực hóa ý tưởng thành công trình sân chơi tại dự án đô thị tích hợp Waterpoint do Nam Long Group phát triển.

Theo dõi cuộc thi tại: rgb.vn/namlongdesignaward