Bài thi Nam Long Design Award 2021: Hà Trần Anh Phát – Waterpoint Playground

Bài thi Nam Long Design Award 2021: The Shape of Community Space – Kiến tạo sân chơi gắn kết cộng đồng
Thí sinh: Hà Trần Anh Phát
Bảng thi: Bán chuyên nghiệp
Tên công trình: Waterpoint Playground
Bình chọn cho bài thi này tại Fanpage arcvibes

Ý tưởng

SUY TƯ VỀ ĐỀ TÀI

Trong quá trình tìm kiếm một hướng đi cho một khu đô thị hoàn chỉnh như Waterpoint, tôi đã trăn trở về những điều mà dân cư “CẦN” và “NÊN CÓ” trong đời sống của mình với bối cảnh hiện nay và tương lai sau này.

Waterpoint là một khu đô thị được quy hoạch hoàn chỉnh, việc đó mở ra vô số thách thức cho đề tài về việc thiết kế thêm một sân chơi. Song, điều đó vẫn mở ra một số cơ hội khi người dân được sống trong một môi trường tiện nghi và tốt đẹp, tinh thần của họ sẽ dễ chạm đến những điều đẹp đẽ trong cuộc sống.

CẦN VÀ NÊN CÓ VĂN HÓA MIỆT VƯỜN

Sự cần thiết có một địa điểm vui chơi và giải trí luôn hiện hữu trong đời sống của phần lớn cư dân đô thị, điểm khác biệt ở đây là sự cố gắng cài cắm những khả năng hay một nét thú vị nên có của một khu vui chơi đơn thuần.

Những điểm đặc trưng trong văn hóa của người Việt Nam nói chung và văn hóa Nam bộ nói riêng mà tôi tạm gọi là văn hóa miệt vườn ở đây dần bị quên lãng trong nhịp sống của cư dân đô thị. Những nét đẹp truyền thống đó nên được đánh thức lại và cài cắm vào làm phong phú thêm lối sống của con người thời hiện đại.

Hồ sơ thiết kế

Nam Long Design Award 2021: The Shape of Community Space – Kiến tạo sân chơi gắn kết cộng đồng là cuộc thi do Nam Long Group phối hợp cùng Trường Đại học Kiến Trúc, RGB, Decox và arcvibes tổ chức.

Với tổng giải thưởng hơn 200 triệu đồng cùng sự tham gia của Ban Giám Khảo chuyên môn cao, cuộc thi chính là sân chơi chất lượng dành cho cộng đồng kiến trúc sư, sinh viên thiết kế. Ngoài việc tạo ra cơ hội để các bạn thử sức, khẳng định bản thân mình, cuộc thi còn tìm kiếm những thiết kế “vì cộng đồng”, có ích cho cuộc sống. Những tác phẩm xuất sắc sẽ được chọn để hiện thực hóa ý tưởng thành công trình sân chơi tại dự án đô thị tích hợp Waterpoint do Nam Long Group phát triển.

Theo dõi cuộc thi tại: rgb.vn/namlongdesignaward