Bài thi Nam Long Design Award 2021: Lê Quốc Trí – “A Water Square” Playground

Lấy cảm hứng từ nước và những cánh đồng lúa miền Tây, A Water Square ví như một quảng trường nước khơi gợi những kí ức của một thời tuổi thơ; nơi đó có những cánh đồng mạ non, có những tiếng nô đùa và những trò chơi dân gian ùa về nơi miền quê thanh bình.

Bài thi Nam Long Design Award 2021: The Shape of Community Space – Kiến tạo sân chơi gắn kết cộng đồng
Thí sinh: Lê Quốc Trí
Bảng thi: Chuyên nghiệp
Tên công trình: “A Water Square” Playground
Bình chọn cho bài thi này tại: Fanpage arcvibes

Hiện trạng dự án

Hiện trạng và phạm vi nghiên cứu

Nhận dạng Waterpoint

Ý tưởng và đề xuất

Những suy nghĩ đầu tiên

Cảm hứng cho ý tưởng

Cánh đồng lúa chín luôn là mạch nguồn bất tận trong thi ca, hội họa, nghệ thuật và trong cả dòng chảy ý tưởng của hơi thở đương đại. Lấy cảm hứng từ nước và những cánh đồng lúa miền Tây, A Water Square ví như một quảng trường nước khơi gợi những kí ức của một thời tuổi thơ; nơi đó có những cánh đồng mạ non, có những tiếng nô đùa và những trò chơi dân gian ùa về nơi miền quê thanh bình.

Trung tâm của dự án là một sân chơi đa năng cho các mô hình trò chơi nước, đáp ứng cho mọi lứa tuổi. Một không gian linh hoạt có thể thay đổi tùy theo sự kiện, thời gian và mục đích sử dụng…. Qua đó, dự án góp phần cộng hưởng thêm những trải nghiệm đặc biệt cho cư dân và cộng đồng thân thiện, êm ả, hạnh phúc của một đô thị bên sông giữa miền thiên nhiên an lành – đô thị kiểu mẫu WaterPoint.

Tìm kiếm một ngôn ngữ kiến trúc

Hiện trạng và yêu cầu thiết kế

Ý tưởng kết nối

Mặt bằng tổng thể

Một số định hướng trò chơi khi có nước

Một số định hướng trò chơi khi rút nước

Mặt cắt ý tưởng

Phối cảnh không gian

Nam Long Design Award 2021: The Shape of Community Space – Kiến tạo sân chơi gắn kết cộng đồng là cuộc thi do Nam Long Group phối hợp cùng Trường Đại học Kiến Trúc, RGB, Decox và arcvibes tổ chức.

Với tổng giải thưởng hơn 200 triệu đồng cùng sự tham gia của Ban Giám Khảo chuyên môn cao, cuộc thi chính là sân chơi chất lượng dành cho cộng đồng kiến trúc sư, sinh viên thiết kế. Ngoài việc tạo ra cơ hội để các bạn thử sức, khẳng định bản thân mình, cuộc thi còn tìm kiếm những thiết kế “vì cộng đồng”, có ích cho cuộc sống. Những tác phẩm xuất sắc sẽ được chọn để hiện thực hóa ý tưởng thành công trình sân chơi tại dự án đô thị tích hợp Waterpoint do Nam Long Group phát triển.

Theo dõi cuộc thi tại: rgb.vn/namlongdesignaward