Bài thi Nam Long Design Award 2021: Lê Văn Giang – Waterpoint Playground

Không gian Playground được được định hình bằng một khung kết cấu rỗng có thiết kế từ khung thép tròn và thép lá mạ kẽm làm bề mặt bao phủ.

Bài thi Nam Long Design Award 2021: The Shape of Community Space – Kiến tạo sân chơi gắn kết cộng đồng
Thí sinh: Lê Văn Giang
Bảng thi: Bán chuyên nghiệp
Tên công trình: Waterpoint Playground
Bình chọn cho bài thi này tại Fanpage arcvibes

Ý tưởng thiết kế

Để đối ứng lại với trục giao thông của toà nhà Bus Exterchange, một trục giao thông khác được vẽ qua hai góc của khu đất thiết kế, nó tạo ra một sự kết nối với trục giao thông kế bên bằng hình thức của một đường xiên.

Với diện tích yêu cầu thiết kế 500m2, bằng 1/4 trong tổng diện tích hơn 2000m2, vì lẽ đó nên một trục giao thông thứ hai nữa được vẽ lên để chia khu đất thành bốn phần gần bằng nhau.

Trong bốn vị trí này thì vị trí màu xanh có nhiều ưu thế để đặt Playground, vì nó gần nhất với hai lối vào chính, một lối từ khối nhà Bus Exterchange và lối vào từ phía bên kia đường đối diện.

Giải pháp kết cấu 

Không gian Playground được được định hình bằng một khung kết cấu rỗng có thiết kế từ khung thép tròn và thép lá mạ kẽm làm bề mặt bao phủ.

Phối cảnh

Mặt bằng

Nam Long Design Award 2021: The Shape of Community Space – Kiến tạo sân chơi gắn kết cộng đồng là cuộc thi do Nam Long Group phối hợp cùng Trường Đại học Kiến Trúc, RGB, Decox và arcvibes tổ chức.

Với tổng giải thưởng hơn 200 triệu đồng cùng sự tham gia của Ban Giám Khảo chuyên môn cao, cuộc thi chính là sân chơi chất lượng dành cho cộng đồng kiến trúc sư, sinh viên thiết kế. Ngoài việc tạo ra cơ hội để các bạn thử sức, khẳng định bản thân mình, cuộc thi còn tìm kiếm những thiết kế “vì cộng đồng”, có ích cho cuộc sống. Những tác phẩm xuất sắc sẽ được chọn để hiện thực hóa ý tưởng thành công trình sân chơi tại dự án đô thị tích hợp Waterpoint do Nam Long Group phát triển.

Theo dõi cuộc thi tại: rgb.vn/namlongdesignaward