Bài thi Nam Long Design Award 2021: Nguyễn Đức Cường & Phạm Tiến Nhân & Ngô Minh Chiến – “Song” Playground

SONG là biểu tượng của SÓNG, SỐNG có điểm chung là nhịp điệu mang lại sự lan tỏa và những điều tích cực văn minh, và sự kết nối gia đình, cộng đồng và thiên nhiên đạt tới cực đại. Taọ nên một đô thị SỐNG VUI, SỐNG KHỎE, SỐNG KẾT NỐI.

Bài thi Nam Long Design Award 2021: The Shape of Community Space – Kiến tạo sân chơi gắn kết cộng đồng
Thí sinh: Nguyễn Đức Cường (Trưởng nhóm) & Phạm Tiến Nhân & Ngô Minh Chiến
Bảng thi: Bán chuyên nghiệp
Tên công trình: “Song” Playground
Bình chọn cho bài thi này tại Fanpage arcvibes

Vị trí

Thiết kế chiến lược

Với sứ mệnh “kiến tạo môi trường sống và sản phẩm giá trị vì cộng đồng” từ đó nhóm chúng tôi hình thành những ý tưởng, sứ mệnh đó để hướng những mục tiêu cho dự án này.

Mục tiêu thiết kế

WATER POINT là một khu đô thị nằm ở Bến Lức, Long An thuộc miền Tây sông nước, thiên nhiên an lành. Thế nên nơi đây cần sân chơi gắn kết cộng đồng với tiêu chí “SỐNG MỞ – SỐNG CHAN HÒA – SỐNG GẮN KẾT”. Với nhịp “SÓNG” lan tỏa những điều tích cực, văn minh giúp gắn kết mọi người, gia đình, thiên nhiên.

Phương pháp học VAK

Ý tưởng đường nét

Phân tích ý tưởng

Mặt bằng tổng thể

Module

Mã QR

Không gian linh hoạt

Các loại cây xanh sử dụng

Phối cảnh

Nam Long Design Award 2021: The Shape of Community Space – Kiến tạo sân chơi gắn kết cộng đồng là cuộc thi do Nam Long Group phối hợp cùng Trường Đại học Kiến Trúc, RGB, Decox và arcvibes tổ chức.

Với tổng giải thưởng hơn 200 triệu đồng cùng sự tham gia của Ban Giám Khảo chuyên môn cao, cuộc thi chính là sân chơi chất lượng dành cho cộng đồng kiến trúc sư, sinh viên thiết kế. Ngoài việc tạo ra cơ hội để các bạn thử sức, khẳng định bản thân mình, cuộc thi còn tìm kiếm những thiết kế “vì cộng đồng”, có ích cho cuộc sống. Những tác phẩm xuất sắc sẽ được chọn để hiện thực hóa ý tưởng thành công trình sân chơi tại dự án đô thị tích hợp Waterpoint do Nam Long Group phát triển.

Theo dõi cuộc thi tại: rgb.vn/namlongdesignaward