Bài thi Nam Long Design Award 2021: Nguyễn Hoàng Quân & Trần Thị Quỳnh & Nguyễn Văn Tính – “Công Viên Vũ Trụ” Playground

Bài thi Nam Long Design Award 2021: The Shape of Community Space – Kiến tạo sân chơi gắn kết cộng đồng
Thí sinh: Nguyễn Hoàng Quân (nhóm trưởng), Trần Thị Quỳnh, Nguyễn Văn Tính
Bảng thi: Chuyên nghiệp
Tên công trình: “Công Viên Vũ Trụ” Playground
Bình chọn cho bài thi này tại Fanpage arcvibes

Đối tượng thiết kế

Ý tưởng

Ý tưởng của nhóm xuất phát từ hình ảnh vũ trụ, trẻ khi còn nhỏ luôn có mơ ước chinh phục vũ trụ, khám phá những vì sao và học hỏi những kiến thức từ đấy. Nhóm khơi gợi những đường nét của vũ trụ để hình thành một không gian vui chơi sáng tạo cho trẻ.

“Khi trẻ đến đây chơi, cha mẹ, anh chị sẽ cùng đi. Khi tạo nên một sân chơi đông người, ông bà cha mẹ sẽ đến vui chơi. Từ đó một cộng đồng sẽ hình thành, mọi người sẽ kết nối, chia sẻ và giao lưu với nhau.”

Một sân chơi gắn kết cộng đồng ra đời!

Ý tưởng màu sắc

Ý tưởng sân chơi

Phân tích

Concept

Phân khu

Ý tưởng các khu sân chơi

Mặt bằng

Sơ đồ các khu sân chơi

Phối cảnh

Video

Nam Long Design Award 2021: The Shape of Community Space – Kiến tạo sân chơi gắn kết cộng đồng là cuộc thi do Nam Long Group phối hợp cùng Trường Đại học Kiến Trúc, RGB, Decox và arcvibes tổ chức.

Với tổng giải thưởng hơn 200 triệu đồng cùng sự tham gia của Ban Giám Khảo chuyên môn cao, cuộc thi chính là sân chơi chất lượng dành cho cộng đồng kiến trúc sư, sinh viên thiết kế. Ngoài việc tạo ra cơ hội để các bạn thử sức, khẳng định bản thân mình, cuộc thi còn tìm kiếm những thiết kế “vì cộng đồng”, có ích cho cuộc sống. Những tác phẩm xuất sắc sẽ được chọn để hiện thực hóa ý tưởng thành công trình sân chơi tại dự án đô thị tích hợp Waterpoint do Nam Long Group phát triển.

Theo dõi cuộc thi tại: rgb.vn/namlongdesignaward

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!