Bài thi Nam Long Design Award 2021: Nozo Studio – “Tình Làng” Playground

Bài thi Nam Long Design Award 2021: The Shape of Community Space – Kiến tạo sân chơi gắn kết cộng đồng
Thí sinh: Trần Phương Duy (trưởng nhóm) & Lâm Vĩnh Hào & Lê Nguyễn Đông Quân
Bảng thi: Bán chuyên nghiệp
Tên công trình: “Tình Làng” Playground
Bình chọn cho bài thi này tại Fanpage arcvibes

Lời cảm ơn

Lời đầu tiên thì nhóm NOZO xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến với ban tổ chức của cuộc thi “The Shape of Community Space” do tập đoàn Nam Long Group kết hợp với Trường ĐH Kiến Trúc, Decox, RGB và Arc Vibes tổ chức. Mặc dù chúng ta đang trong giai đoạn tương đối khó khăn vì tình hình dịch bệnh nhưng quý ban tổchức đã tổ chức một sân chơi vô cùng bổ ích đầy tính sáng tạo và nhân văn cho mọi người đặc biệt là những bạn sinh viên, kiến trúc sư trẻ được thỏa sức sáng tạo và cống hiến tài năng cho xã hội. Nhóm em cảm thấy rất lấy vinh hạnh vì được góp một phần công sức mình cho tập thể chung vì sự nghiệp sáng tạo, sự nghiệp gắn kết cộng đồng và được đồng hành cùng quý BTC với mong ước sẽ có nhiều hơn những cảnh quan xanh phục vụ mọi người, một cộng đồng Việt Nam ngày càng phát triển thịnh vượng hơn.

Vị trí khu đất

Văn hoá bản địa

Tỉnh Long An là vùng đất “địa linh nhân kiệt”, con người Long An đôn hậu và đáng mến. Vì thế, đến với Long An là đến với những câu chuyện đầy kỳ thú và hấp dẫn có từ thời người dân đi khai hoang mở đất cách đây 200 năm cũng như công cuộc chống giặc ngoại xâm từ hồi thế kỷ 19.

Những nét đặc trưng riêng trong văn hóa của Long An nổi bật là nền văn hóa Óc Eo, các đền thờ, chùa chiền lâu đời ở Tân An, và nhiều làng nghề truyền thống hai bên bờ sông Vàm Cỏ Đông.

SWOT

Ý tưởng

Sơ đồ

Hồ sơ thiết kế

Phối cảnh

Video

Nam Long Design Award 2021: The Shape of Community Space – Kiến tạo sân chơi gắn kết cộng đồng là cuộc thi do Nam Long Group phối hợp cùng Trường Đại học Kiến Trúc, RGB, Decox và arcvibes tổ chức.

Với tổng giải thưởng hơn 200 triệu đồng cùng sự tham gia của Ban Giám Khảo chuyên môn cao, cuộc thi chính là sân chơi chất lượng dành cho cộng đồng kiến trúc sư, sinh viên thiết kế. Ngoài việc tạo ra cơ hội để các bạn thử sức, khẳng định bản thân mình, cuộc thi còn tìm kiếm những thiết kế “vì cộng đồng”, có ích cho cuộc sống. Những tác phẩm xuất sắc sẽ được chọn để hiện thực hóa ý tưởng thành công trình sân chơi tại dự án đô thị tích hợp Waterpoint do Nam Long Group phát triển.

Theo dõi cuộc thi tại: rgb.vn/namlongdesignaward