Bài thi Nam Long Design Award 2021: Phạm Hải Dương & Phan Thị Là – “Hoà & Sắc” Playground

Bài thi Nam Long Design Award 2021: The Shape of Community Space – Kiến tạo sân chơi gắn kết cộng đồng
Thí sinh: Phạm Hải Dương (trưởng nhóm) & Phan Thị Là
Bảng thi: Bán chuyên nghiệp
Tên công trình: “Hoà & Sắc” Playground
Bình chọn cho bài thi này tại Fanpage arcvibes

Giới thiệu đề tài

Tên dự án

CÔNG VIÊN HÒA & SẮC 

Mục đích nghiên cứu

  • Nổi bật được tinh thần sứ mệnh “Kiến tạo môi trường sống, sản phẩm giá trị vì cộng động” của Nam Long Group.
  • Sân chơi dành cho đối tượng trẻ em, gia đình và cộng đồng cư dân Waterpoint và cư dân khu vực vùng phía Tây Nam TP.HCM.
  • Sân chơi ngoài trời khuyến khích các hoạt động thể chất, là không gian để đối tượng chính là các tài năng trẻ toả sáng và phát huy thế mạnh của bản thân. 
  • Kết nối gia đình, cộng đồng với thiên nhiên qua những hoạt động lành mạnh: sống vui, sống khỏe, sống kết nối. 
  • Là sân chơi miễn phí, nơi tổ chức các hoạt động cộng đồng (chiếu phim ngoài trời, khu vui chơi…) cho cư dân Long An ngay tại khu đô thị tích hợp kiểu mẫu Waterpoint.
  • Khuyến khích những ý tưởng khác cho sân chơi linh hoạt và tiện ích, nhằm phát huy tối đa sự gắn kết cộng đồng với những hoạt động vui khỏe và mang tính giáo dục.

Giới hạn nghiên cứu

Phạm vi 500 mét vuông trên tổng diện tích khu đất 2.000 mét vuông 

Vị trí và vai trò trong khu vực

Thành phố Waterpoin được bao bọc bởi  gần 6km dòng sông Vàm Cỏ Đông nổitiếng trong thơ ca Việt Nam. Waterpoin là một thành phố êm ả thịnh vượng vàhạnh phúc. cuộc sống nơi đây tận hưởng trọn  vẹn thiên nhiên an lành bên dòngsông hiền hòa thơ mộng.

Concept

Hồ sơ thiết kế

Phối cảnh

Nam Long Design Award 2021: The Shape of Community Space – Kiến tạo sân chơi gắn kết cộng đồng là cuộc thi do Nam Long Group phối hợp cùng Trường Đại học Kiến Trúc, RGB, Decox và arcvibes tổ chức.

Với tổng giải thưởng hơn 200 triệu đồng cùng sự tham gia của Ban Giám Khảo chuyên môn cao, cuộc thi chính là sân chơi chất lượng dành cho cộng đồng kiến trúc sư, sinh viên thiết kế. Ngoài việc tạo ra cơ hội để các bạn thử sức, khẳng định bản thân mình, cuộc thi còn tìm kiếm những thiết kế “vì cộng đồng”, có ích cho cuộc sống. Những tác phẩm xuất sắc sẽ được chọn để hiện thực hóa ý tưởng thành công trình sân chơi tại dự án đô thị tích hợp Waterpoint do Nam Long Group phát triển.

Theo dõi cuộc thi tại: rgb.vn/namlongdesignaward