Bài thi Nam Long Design Award 2021: Trương Trọng Phát – Waterpoint Playground

Lấy ý tưởng từ nước và các đường nét uốn lượn trong chính tên của dự án Waterpoint, kiến trúc sư Trương Trọng Phát tạo ra không gian playground hoạt động tuyến tính nằm khơi gợi sự sáng tạo, khám phá và định hình tính cách năng động của trẻ.

Bài thi Nam Long Design Award 2021: The Shape of Community Space – Kiến tạo sân chơi gắn kết cộng đồng
Thí sinh: Trương Trọng Phát
Bảng thi: Chuyên nghiệp
Tên công trình: Waterpoint Playground
Bình chọn cho bài thi này tại Fanpage arcvibes

Phân tích ý tưởng:

Nước là ngọn nguồn của sự sống
Nước là biểu tượng của sinh sôi nảy nở, thịnh vượng
Nước là ý tưởng chủ đạo của dự án WATERPOINT như chính tên của dự án đã nói lên tất cả
Sự uốn lượn quanh co của dòng sông Vàm Cỏ Đông ôm trọn dự án WATERPOINT
Sự uốn lượn của tàu lượn

Việc đô thị hóa khiến cho trẻ em thành phố ít có cơ hội chạy nhảy vui chơi ngoài trời. Sân chơi càng tạo ra nhiều tuyến chạy nhảy vui chơi theo đường cong và thay đổi cao độ càng thu hút sự hiều kỳ năng động, sự khám phá chinh phục của trẻ nhỏ hơn, qua đó trẻ em có thể bồi đắp kỹ năng xã hội, giải quyết khủng hoảng cảm xúc, hiểu biết đạo đức và nuôi dưỡng sự sáng tạo.
Đường uốn lượn của cầu đi bộ kết hợp với sân chơi bên trong tạo thành không gian hoạt động tuyết tính định hình tính cách năng động của trẻ.

Nam Long Design Award 2021: The Shape of Community Space – Kiến tạo sân chơi gắn kết cộng đồng là cuộc thi do Nam Long Group phối hợp cùng Trường Đại học Kiến Trúc, RGB, Decox và arcvibes tổ chức.

Với tổng giải thưởng hơn 200 triệu đồng cùng sự tham gia của Ban Giám Khảo chuyên môn cao, cuộc thi chính là sân chơi chất lượng dành cho cộng đồng kiến trúc sư, sinh viên thiết kế. Ngoài việc tạo ra cơ hội để các bạn thử sức, khẳng định bản thân mình, cuộc thi còn tìm kiếm những thiết kế “vì cộng đồng”, có ích cho cuộc sống. Những tác phẩm xuất sắc sẽ được chọn để hiện thực hóa ý tưởng thành công trình sân chơi tại dự án đô thị tích hợp Waterpoint do Nam Long Group phát triển.

Theo dõi cuộc thi tại: rgb.vn/namlongdesignaward

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!