Chiêm ngưỡng 100 tác phẩm render 3D tuyệt vời từ thử thách CG lớn nhất thế giới với 2.400 nghệ sĩ tham gia

Vào tháng 5 năm 2021, nghệ sĩ VFX Clinton Jones – chủ nhân của kênh youtube pwnisher, một kênh chuyên về 3D, VFX Tutorial khá nổi tiếng tại Mỹ đã tổ chức một thử thách dành cho các nghệ sĩ 3D (3D Artist) với tên gọi “Alternate Realities Challenge”. Thử thách Clinton đặt ra cho các nghệ sĩ 3D chính là từ một đoạn animation thô được cung cấp sẵn, hãy tạo ra một sản phẩm môi trường 3D độc lập, render hoàn chỉnh.

Hình ảnh từ Clinton Jones

Cùng với các giải thưởng hấp dẫn từ các nhà tài trợ như thiết bị Wacom và bộ đồ diễn xuất, thử thách này đã gây cơn sốt với việc đăng ký khoảng 2.400 sản phẩm dự thi, tương đương 18 giờ làm việc. Kết thúc thử thách có 100 tác phẩm xuất sắc nhất được lựa chọn và 5 tác phẩm đã chiến thắng thử thách này đến từ các nghệ sĩ Stephen Grimm (top 1), Klay Abele (top 2), Julienne Aldric (top 3), Stefan Frank (top 4), Pierson Edwards (top 5).

Các sản phẩm được kết nối với nhau thành một bộ phim dài khoảng 3 tiếng với khung hình amination 3D tuyệt đẹp. Và đây chính là tác phẩm hoàn chỉnh từ 2.400 bài dự thi của các nghệ sĩ 3D, cùng chiêm ngưỡng và trải nghiệm nhé:

Đình Nghĩa | RGB

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!