/ Interactive
chia sẻ
5585 lượt xem

Scribbler – Công nghệ AI từ Adobe có biến ảnh đen trắng thành ảnh màu

Tại sự kiện Adobe MAX 2017 vừa qua tại Las Vegas, Adobe đã giới thiệu một công nghệ mới đầy ấn tượng mang tên Scribbler. Scribbler là một hệ thống tạo hình ảnh dựa vào deep learning, có khả năng tự động tô màu cho ảnh đen trắng. Dưới đây là video demo dài 6 phút về công nghệ này.

Theo trang Petapixel, Scribbler được phát triển dựa trên hệ thống “deep learning Adobe Sensei” do Adobe cùng Học viện công nghệ Georgia Tech và Viện ĐH. UC Berkeley đồng phát triển.

Các nhà khoa học đã tạo ra một mạng thần kinh chứa hàng chục ngàn bức ảnh được tuyển chọn kỹ lưỡng để giúp Scribbler học cách nhận diện khuôn mặt và biết tô màu cho ảnh dựa vào “suy nghĩ của nó”.

Dưới đây là những ví dụ về cách Scribbler có thể “phục chế” ảnh chân dung đen trắng thành ảnh màu:

rgb_creative_adobedeeplearning_1

rgb_creative_adobedeeplearning_2

rgb_creative_adobedeeplearning_3

Quá trình đổ màu cho ảnh đen trắng rất nhanh với chỉ cần một vài thao tác click chuột. Thậm chí, Scribbler cũng cho phép bạn tùy chỉnh màu sắc tại các vị trí mà bạn mong muốn.

Ngoài khả năng “phục chế màu” cho ảnh đen trắng, Scribbler còn có thể đổ màu đối với cả các bản vẽ phác thảo.

rgb_creative_adobedeeplearning_4

Adobe khẳng định Scribbler là tầm nhìn tương lai của hãng. Scribbler hứa hẹn có thể xuất hiện dưới dạng tính năng hoặc sản phẩm mới trong thời gian tới.

Theo: PetaPixel

Trong nỗ lực đem đến nhiều hơn nữa những bài viết chất lượng dành cho độc giả, RGB.vn mong muốn sẽ giới thiệu đến các bạn những bài viết nội dung hay được biên tập kỹ lưỡng và nghiêm túc. Hy vọng các bạn sẽ tiếp tục ủng hộ chúng tôi.

Khi trích dẫn lại bài viết xin vui lòng ghi rõ nguồn, link RGB.vn

#TAG

ĐĂNG BỞI Nguyễn Hải Nam

Nếu bạn muốn cùng chia sẻ về đời sống, về phim ảnh, về cuộc sống đầy cảm hứng, tự do này và cả cách làm việc sáng tạo,... hay đơn giản là muốn có bạn đồng hành để hít thở bầu không khí trong lành lúc sáng sớm thì có thể kết bạn với mình tại: facebook.com/nguyenhainam2601

No Banner to display

CÓ THỂ BẠN THÍCH