Làm phim hoạt hình 3D – hướng đi đầy hứa hẹn cho thế hệ trẻ sáng tạo

Bạn yêu thích ngành thiết kế đồ hoạ, bạn có niềm đam mê mãnh liệt với hoạt hình và những nhân vật 3D vui nhộn, sống động. Tại sao bạn không thử một lần khám phá ngành thiết kế phim hoạt hình 3D?

Hoạt hình 3D – sân chơi hứa hẹn cho những tài năng sáng tạo

Theo báo cáo trên trang statista.com cho thấy quy mô thị trường hoạt hình trên toàn thế giới là 254 tỷ đô vào năm 2017, năm 2018 ước tính khoảng 259 tỷ đô và dự kiến đạt 270 tỷ USD vào năm 2020.

Thống kê cho thấy quy mô của thị trường hoạt hình trên toàn thế giới, từ năm 2017 đến năm 2020
(Nguồn: statista.com)

“Có những xưởng phim số lượng nhân viên lên đến 800 nhưng chủ yếu tập trung sản xuất game 3D, còn đối với những phim hoạt hình vốn phức tạp hơn thì hãng phải thuê nhân lực tại Việt Nam. Điều này cho thấy nguồn nhân lực trẻ tại Việt Nam trong lĩnh vực 3D được quốc tế đánh giá rất cao và đây sẽ là động lực đánh thức tiềm năng đam mê nghề nghiệp và mở ra nhiều cơ hội việc làm cho giới trẻ”, đại diện Sparx Animation Studio – hãng sản xuất phim hoạt hình nổi tiếng của Pháp cho biết.

Có thể nói hướng đi trong ngành công nghiệp sáng tạo làm phim hoạt hình 3D đang mở ra rất nhiều cơ hội cho các bạn trẻ Việt Nam trong hành trình khẳng định bản thân kiếm tìm đam mê sáng tạo trong ngành nghề thú vị này.

Đồ án tốt nghiệp học kỳ 4 của sinh viên tại FPT Arena Multimedia

Cần chuẩn bị những gì để trở thành nhà làm phim hoạt hình 3D “thứ thiệt”?

Hoạt hình 3D – ngành sáng tạo không cũ cũng không quá mới tại thị trường Việt Nam. Trong những năm gần đây, mạng internet được sử dụng phổ biến mang lại cơ hội tiếp cận nhiều hơn với những tư liệu trong ngành. Tuy nhiên để trở thành nhà làm phim hoạt hình 3D chuyên nghiệp, khả năng sáng tạo và tổng hợp thông tin là chưa đủ. Các bạn trẻ cần lựa chọn cho mình hướng đi đúng tại những nơi đào tạo bài bản, với lộ trình học hợp lý, cung cấp đầy đủ các kiến thức chuẩn của ngành từnguyên lý hoạt hình, dựng 3D chất liệu ánh sáng đến chuyển động, kỹ xảo…

Đồ án hoàn chỉnh học kỳ 4 tại FPT Arena Multimedia

Nhằm đáp ứng nhu cầu cấp thiết về nguồn lực có trình độ chuyên môn cao cho ngành công nghiệp sáng tạo nói chung và làm phim hoạt hình 3D nói riêng, FPT Arena Multimedia – đơn vị đầu tiên đào tạo và đặt khái niệm multimedia – mỹ thuật đa phương tiện tại Việt Nam đã xây dựng kỳ học làm phim hoạt hình 3D từ 16 năm nay. Tại kỳ học này, sinh viên sẽ được học cách sử dụng các phần mềm dựng phim, làm hậu kỳ, 3D, tạo hình nhân vật đồng thời được trang bị hệ thống kiến thức chuyên sâu về làm phim và dựng phim. FPT Arena cũng có mối quan hệ gắn kết chặt chẽ với nhiều doanh nghiệp trong ngành Hoạt hình 3D như Bombus, Thunder Cloud, Glassegg… là chiếc cầu nối vững chắc mang đến cho sinh viên cơ hội thực hành, trải nghiệm các dự án thực tế và cả công việc cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Đừng là những kẻ mộng mơ mải mê lang thang, vô định trong thung lũng sáng tạo. Nếu yêu thích thiết kế hay hoạt hình 3D – đến FPT Arena khám phá ngay bạn nhé!

Xem thông tin kỳ học làm phim hoạt hình 3D tại: https://www.fptarena.edu.vn/k4

Bài viết mang đến bởi FPT-Arena Multimedia, trung tâm thuộc tập đoàn FPT liên kết với tập đoàn đào tạo CNTT toàn cầu Aptech.

Được thành lập vào tháng 7-2004, FPT-Arena là trung tâm đầu tiên đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện và cũng là trung tâm đầu tiên triển khai chương trình AMSP của Arena Ấn Độ tại Việt Nam với các chương trình đào tạo: Graphics Suite, Web & Digital Design, Film Making & Game Design, 3D Animation.

Liên hệ FPT Arena Multimedia tại:
Website | Tuyển sinh | Fanpage | Instagram | Youtube