Mở rộng khung hình các poster phim nổi tiếng với tính năng AI Generative Fill trên Adobe Photoshop

Adobe Photoshop vừa giới thiệu đến người dùng công cụ AI tổng hợp mới cho phép nhanh chóng mở rộng hình ảnh, thêm hoặc xóa các đối tượng chỉ bằng các lời nhắc văn bản (text prompts). Có tên là Generative Fill, đây là một trong những tính năng đầu tiên trong bộ ứng dụng Creative Cloud tận dụng sức mạnh của trình tạo hình ảnh bằng AI Firefly, vốn được Adobe phát hành dưới dạng bản beta chỉ dành cho web vào tháng 3 vừa rồi.

Vốn là một công cụ Photoshop thông thường, Generative Fill hoạt động trong các lớp (layers) riêng lẻ của tệp hình ảnh Photoshop. Nếu dùng nó để mở rộng hình ảnh (còn gọi là outpainting) hoặc thêm các đối tượng mới, Generative Fill sẽ cung cấp cho bạn 3 tùy chọn. Cụ thể, với outpainting, người dùng có thể để trống lời nhắc và hệ thống sẽ tự động mở rộng hình ảnh, nhưng nó sẽ hoạt động tốt hơn nếu bạn đưa ra một số hướng dẫn. Nó khá giống với tính năng Content-Aware Fill hiện có của Photoshop, nhưng cung cấp nhiều quyền kiểm soát hơn cho người dùng.

Dưới đây là những poster phim được mở rộng khung ảnh, được artist Titipun Tubthong thực hiện bằng công cụ Generatove Fill của Adobe Photoshop.