Hội thảo chuyên đề: “Digital Innovation & IP on Digital Content – Sáng tạo Kỹ thuật số và Sở hữu Trí tuệ”Sự phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin và mạng Internet tạo ra cơ hội “vàng” cho các nhà thiết kế truyền thông đa phương tiện tham gia vào guồng máy sản xuất nội dung giải trí (games, app, 3D, film,…). Ở một khía cạnh khác, công nghệ số cũng khiến thế giới báo chí truyền thông điện tử có những thay đổi chưa từng có. Công chúng đám đông đã tạo ra một hệ sinh thái truyền thông, nơi họ vừa là người tiêu thụ vừa là người sản xuất tin. Những thiết bị cầm tay hiện đại làm cho địa điểm để tiêu thụ và sáng tạo nội dung số trong một thế giới luôn sẵn sàng kết nối trở nên linh hoạt hơn bao giờ hết.

rgb_creative_arena_multimedia_IP

Tuy nhiên, việc vi phạm bản quyền vẫn đang diễn ra hàng ngày, hàng giờ trên các phương tiện thông tin đại chúng. Với thế giới luôn luôn kết nối mọi lúc – mọi nơi – mọi thiết bị, làm thế nào để các Nhà báo, phóng viên đảm bảo không vi phạm quyền sử hữu trí tuệ khi chia sẻ những nội dung trên mạng và làm thế nào để các nhà thiết kế đa phương tiện bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ với những sản phẩm mình làm ra và khai thác để tạo doanh thu?

Mọi lời giải đáp sẽ được 2 diễn giả danh tiếng: anh Lê Quốc Minh (Tổng biên tập báo VietnamPlus) và chị Tám Trần (Luật sư Sở hữu Trí tuệ Công ty IPCOM) bật mí tại hội thảo chuyên đề “Digital Media Innovation & IP on Digital Content – Sáng tạo Kỹ thuật số và Sở hữu Trí tuệ” do CLB Doanh nhân sáng tạo, Trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Arena Multimedia và Học viện Báo chí Tuyên truyền (AJC) đồng tổ chức:

Thời gian: 08h30 ngày 29/11/2016 (thứ Ba)

Địa điểm:  Hội trường phòng 601, tòa nhà B1, Học viện Báo chí Tuyên truyền, 36 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội

Nội dung buổi hội thảo:

– Tác động của Sáng tạo số (Disruptive Innovation for Digital Content) vào ngành công nghiệp giải trí và lĩnh vực báo chí.

– Cơ hội cho các thiết kế đa phương tiện tham gia vào guồng máy sản xuất nội dung giải trí (games, app, 3D, film,…)

– Vai trò của Sở hữu Trí tuệ trong sáng tạo nội dung số (digital content). Cách thức bảo vệ, khai thác IP trong lĩnh vực này với những luật lệ hiện hành liên quan.

– Các nguyên tắc về quyền SHTT cho Nhà báo, phóng viên chia sẻ, khai thác nội dung trong một thế giới luôn luôn kết nối mọi lúc – mọi nơi – mọi thiết bị.

– Bật mí cách để các nhà thiết kế đa phương tiện bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ với những sản phẩm mình làm ra và khai thác để tạo doanh thu.

Xem thông tin chi tiết buổi hội thảo chuyên đề tại đây:

Do số lượng chỗ ngồi có hạn, bạn vui lòng đăng ký theo link:

https://goo.gl/forms/gozNLZYftJ1mRfeM2

Chi tiết xin vui lòng liên hệ: TRƯỜNG ĐÀO TẠO MỸ THUẬT ĐA PHƯƠNG TIỆN ARENA MULTIMEDIA

Website: www.arena-multimedia.vn

Facebook: www.facebook.com/arena.multimedia.vn

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!