Thêm nhiều thông tin Sáng tạo

Fb. In. Yt.

Villa Tân Định – lửng lơ xanh mát giữa lòng thành phố nhộn nhịp


[arc vibes] Ngôi nhà được thiết kế cho một nữ chủ nhân thực sự mong muốn một không gian sống thoải mái và thuận tiện nằm ở khu vực trung tâm của một thành phố bận rộn.

Ý tưởng chính là tạo ra một không gian sống lơ lửng trên khu vườn mini, mang lại cho bạn cảm giác như đang đi trên những cây cầu. Tất cả các hoạt động chính trong ngôi nhà sẽ được kết nối xuyên suốt với khu vực trống giữa cây cỏ, nước và ánh sáng tự nhiên.

Một đặc điểm nổi bật khác, vị trí tiếp giáp với các công trình kiến ​​trúc lịch sử của Sài Gòn như Nhà thờ Tân Định, Chợ Tân Định. Ngoài ra, căn nhà nằm giữa quận 3 được coi là khu vực “đông đúc” nhất của thành phố. Vào sáng sớm hay chiều tà, bạn có thể nghe rõ tiếng chuông từ Nhà thờ, hoặc chỉ cần bước ra khỏi nhà vài bước chân là bạn có thể trực tiếp chạm vào không khí “hẻm” Sài Gòn, có thể xem là một đặc sản của Văn hóa đô thị.

Nhóm thiết kế đã tạo ra một lớp vỏ thép mỏng giúp ngăn cách một cách tương đối các không gian riêng tư nhưng không tạo cảm giác tù túng. Trong tương lai, dây leo sẽ phát triển tỏa ra trên toàn bộ hệ thống lưới thép và tạo mảng xanh tươi mát cho ngôi nhà thay vì bê tông, sắt thép lạnh lẽo.

Nếu nhìn từ bên ngoài, hình dạng của ngôi nhà có thể được coi là một chiếc hộp đơn giản nhưng từ bên trong nó lại chứa đựng rất nhiều tầng không gian cũng như sự xen kẽ giữa sáng và tối đan xen với chất liệu bê tông và đá thô. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, ngôi nhà mang đến sự thoải mái cho chủ nhân nơi họ có thể tận hưởng một “khu vườn” mang đủ hương sắc của Sài Gòn trong chính ngôi nhà của mình.

  • Thiết kế: MIA Design Studio
  • Diện tích: 538 m²
  • Địa điểm: TP. HCM
  • Năm: 2020
  • Hình ảnh: Hiroyuki Oki

THAM GIA CHIA SẺ Ý KIẾN VỀ CHỦ ĐỀ NÀY CÙNG ARC VIBES

Biên tập: Lam Tran | RGB.vn


Post a Comment

You don't have permission to register