Thêm nhiều thông tin Sáng tạo

Fb. In. Yt.

X-House – nhà gỗ Xoan ấm cúng và thân thiện ở Phú Thọ


Nằm ở một vùng nông thôn của tỉnh Phú Thọ, ngôi nhà được thiết kế để sử dụng gỗ Xoan – một loại gỗ sẵn có ở địa phương làm vật liệu chính tạo nên không gian ấm cúng, thân thiện, hài hòa với xung quanh.

Gỗ Xoan, vốn được sử dụng trong nhiều ngôi nhà bản địa trong vùng, có giá rẻ và phát triển nhanh. Tuy mềm mại nhưng một khi được xử lý đúng cách sẽ trở nên cứng cáp và bền bỉ. Đội ngũ thiết kế đã làm việc chặt chẽ với gia chủ để mua nguyên liệu và tuân theo quy trình xử lý gỗ truyền thống ngay từ đầu.

Để xây dựng một công trình ổn định và kinh tế, mái nhà được hỗ trợ bởi kết cấu cầu cao được làm một phần bằng bê tông. Các bức tường được làm bằng gạch đỏ không tô, trong khi tất cả các yếu tố khác như cửa ra vào, khung cửa sổ và đồ nội thất được làm bằng gỗ Xoan.

Ngôi nhà vừa phục vụ chức năng truyền thống vừa làm nhà khách, có sức chứa lớn đủ cho một đại gia đình với không gian thờ cúng trang trọng. Tại tầng 1, không gian Bàn thờ và phòng ăn – khách liên kết với nhau và thông ra sân trung tâm phía trước để mọi người có thể linh hoạt di chuyển hoặc mở rộng sinh hoạt. Các tiện ích như nhà bếp, khu để đồ và hai phòng ngủ chính được bố trí ở mặt sau của ngôi nhà. Ba phòng khách được đặt ở tầng thứ hai, nơi người ở có thể nhìn ra thảm thực vật tươi tốt xung quanh.

Chất liệu tường và sân được sử dụng gạch đỏ lộ thiên, loại vật liệu bình dân nhưng tạo nên cảnh quan ấm cúng. Cây trồng trong vườn cũng được chọn từ những cây địa phương.

  • Thiết kế: NH Village Architects
  • Diện tích: 450 m²
  • Địa điểm: Phú Thọ
  • Năm: 2020
  • Hình ảnh: Hiroyuki Oki

THAM GIA CHIA SẺ Ý KIẾN VỀ CHỦ ĐỀ NÀY CÙNG ARC VIBES

Biên tập: Lam Tran | RGB.vn


Post a Comment

You don't have permission to register