Thêm nhiều thông tin Sáng tạo

Fb. In. Yt.

Hương An Viên Visiting Center – nét yên bình trong công viên nghĩa trang ở Huế


[arc vibes] Hương An Viên Visiting Center – nằm trong một khung cảnh thiên nhiên thanh bình của khu công viên nghĩa trang cách Huế khoảng 10 km về phía Tây Nam, là một công trình kiến ​​trúc hoàn toàn bằng tre, thiết kế của nhóm KTS Võ Trọng Nghĩa.

Thông thường, nghĩa trang gắn liền với bầu không khí nặng nề của chết chóc, mất mát và đau thương, tạo cảm giác u uất. Vì vậy, khách hàng và nhóm KTS đã cùng thống nhất tìm giải pháp kiến ​​trúc để thiết kế một không gian yên bình và tĩnh lặng hơn.

Được bao quanh bởi mạng lưới bốn bề là hồ nước và núi non, công viên nghĩa trang Hương An Viên là nơi sinh sống của cây cối, hoa lá và nhiều loại thảm thực vật khác, giúp tạo cảm giác nhẹ nhàng và tươi sáng hơn. Về phương diện kiến ​​trúc, mái tre cong vút lấy cảm hứng từ sự mềm mại, dịu dàng của Huế gần đó và sông Hương.

Mái nhà được thiết kế khá thấp để bảo vệ phía bên trong khỏi nắng và mưa trực tiếp, nhưng vẫn giữ được không gian thông thoáng cũng như độ cao thoải mái cho người sử dụng.

KTS chọn các vật liệu địa phương tự nhiên và giá cả phải chăng như tre, nứa, tranh và gạch đục lỗ cho phép luồng không khí và ánh sáng đi vào bên trong. Vào ban ngày, tòa nhà không cần phụ thuộc vào điều hòa không khí hoặc ánh sáng nhân tạo.

Mỗi tòa nhà chỉ yêu cầu một mô-đun duy nhất với cấu trúc đơn giản, được lắp ráp nhanh chóng và có kinh phí thấp về xây dựng cũng như vận hành.

  • Thiết kế: VTN Architects
  • Diện tích: 500 m²
  • Địa điểm: Huế
  • Năm: 2020
  • Hình ảnh: Hiroyuki Oki

THAM GIA CHIA SẺ Ý KIẾN VỀ CHỦ ĐỀ NÀY CÙNG ARC VIBES

Biên tập: Lam Tran | RGB.vn


Post a Comment

You don't have permission to register