Thêm nhiều thông tin Sáng tạo

Fb. In. Yt.

7 Lý do khiến Designer sống lâu hơn những người khác?

Bạn có nghĩ là Designer sống lâu hơn những người khác? Nếu thắc mắc thì hãy xem qua những lý do.. rất chính đáng dưới đây xem sao nhé!

Đây là bài viết thú vị mà RGB muốn dành tặng các độc giả nhân dịp cuối năm, hãy cùng đọc và thêm yêu hơn nghề thiết kế mà chúng ta đang chọn. Luôn đam mê, sống hết mình và sáng tạo những tác phẩm tuyệt vời trong năm 2014 nhé!

Phải thừa nhận rằng, vẫn chưa có những nghiên cứu rõ ràng chứng tỏ các nhà thiết kế sống lâu hơn những người ở các ngành nghề khác. Nhưng chúng tôi cho rằng đó là một điều khá chắc chắn. Dưới đây là bảy lý do chắn chắn để tin rằng chúng ta, những nhà thiết kế sẽ sống lâu 😀

01. Designer có ý thức về mục tiêu

— Nhóm thiết kế tại BKWLD thể hiện đam mê của họ trong tất cả những gì họ có thể làm

Các designer sống vì niềm đam mê thiết kế. Chúng ta say đắm với nó. Chúng ta luôn nghĩ về nó. Nó giúp chúng ta cảm nhận được mùa xuân vào mỗi sáng thức giấc. Đôi khi nó có thể gây ra vài rắc rối nhỏ nếu chúng ta bị ám ảnh quá mức, tuy nhiên nó cũng chính là động lực mạnh mẽ, tạo ra ý thức luôn muốn hoàn thành mục tiêu – điều sẽ giúp cho chúng ta sống lâu hơn.

Trong khi việc nghĩ rằng tâm trí và cơ thể chúng ta là hai thực thể riêng biệt là điều tự nhiên, thì chúng lại phụ thuộc nhau rất nhiều – đây là một trường hợp cho thấy tâm trí lành mạnh thì cơ thể khỏe mạnh. Bài viết này từ trang Life Hacker lý giải làm cách nào mà phụ nữ ở Okinawa, Nhật Bản được biết đến vì có cái nhìn tích cực về cuộc sống và theo đuổi ikigai của họ (“lý do để tồn tại”). Và cũng không phải ngẫu nhiên mà người Nhật có tuổi thọ trung bình ở tuổi 83, mức cao nhất thế giới và người Okinawa là những người sống lâu nhất trong tất cả chúng ta.

Tóm lại, có một dự án mới để thực hiện, có một mẫu thiết kế thay đổi cả thế giới, không chỉ khiến cho cuộc sống đáng quý hơn tại thời điểm hiện tại mà nó còn giúp bạn sống lâu hơn nữa.

02. Designer uống nhiều nước và trà


— Hãng quảng cáo Catzwolf tại Moscow đã tạo ra ấm đun tuyệt vời này như một phần của chiến dịch quảng cáo cho hàng trà Curtis

Những nhà thiết kế như chúng ta luôn luôn tự làm đầy bản thân bằng nước, trà hoặc cà phê. Phải thừa nhận rằng quá nhiều những thứ này sẽ khiến sức khỏe kém dần, đó là chưa kể đến bàn tay run rẩy trên con chuột máy tính và thậm chí phải cầm cố lại tài sản để trả cho tất cả những gói Mochas đã mua. Nhưng chất chống oxy hóa flavonoids trong trà được công nhận là có lợi cho sức khỏe tim mạch, sự điều tiết của ruột và sự tăng cân. Nói tóm lại, một ly trà có thể sẽ giúp bạn sống lâu hơn. Và trà xanh hoặc nước thậm chí còn tốt hơn cho bạn.

03. Designer luôn học và tiếp thu kiến thức mới


— Là một công dân, những nhà thiết kế rất coi trọng việc học tập

Nhìn chung, những nhà thiết kế là những người có sự am hiểu về phong phú các lĩnh vực, luôn cập nhật những kiến thức mới trong ngành và các ngành liên quan. Và những người có trình độ cao sẽ sống lâu hơn, theo bài báo cáo của USA Today và bài báo cáo từ US News. Đó là một phần do ý thức về việc định hướng đạt mục tiêu đã được nêu ở điểm 1, mà sau một khóa học bạn sẽ có được. Đặc thù những kiến thức của ngành này đòi hỏi sự sáng tạo và những dự án thú vị, vui vẻ và đôi khi là rất “điên khùng” cũng khiến các designer luôn thoải mái và yêu đời. Như vậy có lẽ đầu năm mới là thời gian tốt để bạn tự nạp lại năng lượng cho bản thân với một hoặc hai lớp học ban đêm.

04. Designer rất thích cười


— Nhìn chung, những nhà thiết kế là một nhóm rất thoải mái

Có ai muốn đến quán rượu với một nhóm luật sư và kế toán trong công ty hãy giơ tay lên? Có ai không? Vâng, điều đó có lẽ hơi ích kỉ một chút, nhưng có một điều chắc chắn đúng rằng những nhà thiết kế nổi tiếng về khả năng cười của họ hơn những người trong làm các nghề có tính chất trầm tĩnh. Có thể là do chúng ta đối mặt rất nhiều với những trường hợp thực tế khi làm việc với khách hàng, với những đồng nghiệp vui nhộn trong lĩnh vực sáng tạo đầy thú vị (bạn phải cười không thì bạn sẽ phải bắt đầu khóc).

Theo nghiên cứu của trường Đại Học Y Albert Einstein và Đại Học Yeshiva , bạn cười càng nhiều thì bạn càng sống khỏe hơn và sống lâu hơn. Vậy nên, lần sau khi khách hàng yêu cầu bạn “thiết kế trang web trước rồi chúng tôi sẽ đưa nội dung lên sau” thì hãy đừng căng thẳng, hãy cười thầm và tiếp tục kéo dài tuổi thọ nhé.

05. Designer đạp xe rất nhiều


— Aardman rất yêu chiếc xe đạp của mình

Đi đạp xe rất phổ biến trong giới thiết kế chúng ta, và đây cũng là một trong những dạng tập thể dục trên đường tốt nhất. Và như mọi người đã biết, tập thể dục giúp chúng ta sống lâu hơn. Ví dụ như nghiên cứu của người Đài Loan này gợi ý chỉ cần 15 phút tập thể dục mỗi ngày bạn có thể sống lâu thêm 3 năm.

Nếu từ nhỏ đến giờ bạn vẫn chưa đạp xe, chúng tôi chắc chắn muốn khuyên bạn nên thử. Đi xe đạp phù hợp với lối sống của nhà thiết kế một cách hoàn hảo, cộng với việc nó mang lại cho bạn cơ hội mặc được những chiếc áo len Milltag tuyệt vời này , chúng được thiết kế bởi một người như bạn, và cái này được thiết kế bởi Rebecca J Kaye đặc biệt đáng yêu.

Đọc thêm: Dự án Monday Motivation

06. Designer ít sống trong môi trường nguy hiểm

Theo báo cáo, mỗi năm tại Anh có hơn 250,000 ca chấn thương tại nơi làm việc. Những ngành công nghiệp có số người chết cao nhất là nông nghiệp, sản xuất và xây dựng. So sánh ra thì môi trường thiết kế khá an toàn.

Lần cuối bạn phải làm việc với những chất liệu nguy hiểm hay phải nhấc những vật nặng như một phần công việc hàng ngày là khi nào? Đúng thế, thiết kế có thể là nghề vất vả nhưng nó chắc là không thể giết bạn hay khiến bạn bị thương, và chúng ta nên biết ơn vì điều này.

07. Designer có mọi nguyên nhân để sống

Bỏ những lời phàn nàn nhỏ qua một bên, chúng ta yêu công việc hiện tại. Chúng ta có một cuộc sống khấm khá nhờ công việc này (ít nhất là sau khi chúng ta qua giai đoạn thử việc). Nhìn chung ngành công nghiệp đang mở rộng, luôn có những điều mới mẻ để học hỏi và những giới hạn cần được mở ra. Chúng ta chắc chắn sẽ không bao giờ buồn chán. Ngay cả khi chúng ta nghỉ hưu, có lẽ chúng ta vẫn tiếp tục làm việc theo cách này hay cách khác. Đúng, chúng ta biết rằng chúng ta không phải là bất tử – nhưng nói chung chúng ta sẽ cố gắng bám víu lấy nó lâu chừng nào hay chừng nấy, vì dù gì thiết kế là giấc mơ của chúng ta mà. Và như thế không phải là chúng ta có rất nhiều thứ phải làm trước khi gặp được Tử Thần hay sao.

Ý kiến của bạn về những lý do trên như thế nào? Hãy thoải mái và nhớ ứng dụng thường xuyên, hợp lý những điều trên, ít nhất là  bạn sẽ có một tinh thần thoải mái hơn để làm việc. Hãy thật “điên khùng”, thật sáng tạo hơn nữa trong năm 2014 nhé!

(Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính chất thư giãn, không phải là kết luận hay nghiên cứu nào)


RGB.vn
biên tập
| Phú Vinh dịch theo CB


Trong nỗ lực đem đến nhiều hơn nữa những bài viết chất lượng dành cho độc giả, RGB.vn mong muốn sẽ giới thiệu đến các bạn những bài dịch nội dung hay được biên tập kỹ lưỡng và nghiêm túc. Hy vọng các bạn sẽ tiếp tục ủng hộ chúng tôi. Khi trích dẫn lại bài viết xin vui lòng ghi rõ nguồn, link RGB.vn và người biên dịch.

Comments
 • Nghia

  chết đói ý chứ khấm khá j.haha

  03/01/2014
  • La Nguyễn Quốc Vinh

   Bạn Nghĩa comment vậy là bạn ko hiểu rồi, hoặc có thể bạn ko chịu khó, hay là bạn ko có thực lực! Cuộc sống công bằng lắm!!!!!!! 🙂

   06/02/2014
 • hoàng nguyễn

  Ko có khách hàng là chết hết 😆

  03/01/2014
 • Lan

  Hãy cứ yêu nghề đi

  18/01/2014
 • duongrama

  có 7 lí do sống dai mà cả ngàn lí do chết sớm :v

  31/01/2014
 • myphuong

  <3

  02/02/2014
 • La Nguyễn Quốc Vinh

  Bạn Nghĩa comment vậy là bạn ko hiểu rồi, hoặc có thể bạn ko chịu khó, hay là bạn ko có thực lực! Cuộc sống công bằng lắm!

  06/02/2014
Post a Comment

You don't have permission to register