fbpx

Kết nối với RGB để nạp cảm hứng mỗi ngày!

7 cách để duy trì cân bằng giữa công việc và cuộc sống của bạn

rgb_7 steps for maintaining your work-life balance_01

Sang  năm mới, bạn cần lấy lại cân bằng và tiếp tục công việc của bạn? Vậy tại sao bạn không tham khảo thêm những lời khuyên hàng đầu của giám đốc nghệ thuật – Adi Goodrich để bắt đầu năm 2015 của bạn một cách sáng tạo nhất

Tháng 1 là thời gian quan trọng nhất để bạn thiết lập mục tiêu của bạn trong những tháng tiếp theo cũng như deadlines cho thành quả mà bạn muốn đạt được – và nếu bạn thực sự đang lên kế hoạch để win được project “cỡ bự” với khánh hàng mà bạn luôn mong được hợp tác, làm việc một cách hiệu quả hơn hoặc học 1 kỹ năng mới

rgb_7 steps for maintaining your work-life balance_02

Adi Goodrich chia sẻ: “Điều quan trọng nhất không phải là việc bạn dồn hết sức lực của bạn để “cháy” hết mình với công việc trong những tháng tới”. ADC Young Gun được biết đến bởi cô ấy có 1 danh sách khách hàng rất ấn tượng như: Weiden + Kenedym Target, Toyota và Apple.

Sự đam mê trong công việc của cô ấy được biết đến như là không giới hạn, bởi cô ấy học và cô ấy biết cách dành thời gian cho chính bản thân mình. Dưới đây, Goodrich sẽ chia sẻ về thử thách lớn nhất trong công việc sáng tạo của cô ấy – làm sao để có được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống :

“Thử thách lớn lao nhất đối với tôi là luôn luôn đi tìm sự cân bằng. Tôi tự cảm thấy bản thân đã dành quá nhiều thời gian cho công việc, cho những dự án mà không còn thời gian dành cho studio của riêng tôi và nhiều khi đánh mất đi sự sáng suốt của chính mình. Và khi có quá nhiều công việc phải làm thì sao? Hẳn nhiên việc đó không dễ mà vượt qua được.”

Một phần trong tôi thì nghĩ: “Mình còn trẻ, mình cần phải làm càng nhiều càng tốt” nhưng một phần khác trong tôi lại tự bảo: “Mình còn trẻ mà, mình độc thân và mình cũng chẳng có đứa con nào, vậy sao mình không thử vui chơi 1 chút ?!”

Cân bằng cuộc sống có khi là việc bạn quyết định sẽ giặt đống quần áo chất cao như núi và cần phải dành 1 ngày để dọn dẹp nhà cửa. Cũng có khi đó là việc dành riêng cho bản thân 1 khoảng không gian riêng, ngâm mình trong bồn tắm với 1 cuốn sách và rồi đắm chìm trong những bản nhạc. Vậy là bạn đã có thể thư giãn 1 cách tuyệt đối rồi

Tôi dán những tờ ghi chú quanh nhà và studio nơi tôi làm việc để tự nhắc bản thân là mình cũng cần phải thở, cần thời gian để nhớ đâu là việc quan trọng và có lần tôi đã viết cho chính bản thân trong bản hợp đồng công việc tiếp theo của tôi:

1. Hãy chọn những công việc đúng và thích hợp

Tự hứa với bản thân, công việc hay dự án tôi làm (chọn) phải hội đủ 2 trong 3 yếu tố: đạo đức, sự chuyên nghiệp và tính thẩm mỹ.

2. “Học, học nữa, học mãi”

Tiếp tục học và chia sẻ kiến thức của mình, không tự phụ cho là bản thân đã hiểu biết rõ trọn vẹn mọi thứ.

3. Tìm kiếm những công ty phù hợp

Hãy gắn bó với công ty mà nơi đó mọi người tôn trọng công việc, bạn bè, gia đình và chính bản thân tôi.

4. Tự chăm sóc bản thân

Ăn uống điều độ, dành thời gian để thư giãn, chơi thể thao và tất nhiên ngoại hình cũng cần được chăm sóc.

5. Tình yêu là số 1

Ưu tiên số 1 vẫn là những người tôi yêu thương rồi mới đến thứ 2 – công việc

6. Quan điểm rõ ràng

Tự nhắc nhở bản thân rằng hãy sống như thể bất kể ngày nào cũng có thể là ngày cuối cùng trong cuộc đời bạn, vì thế đừng nên vùi đầu mãi vào công việc.

7. Dành thời gian cho những người xung quanh bạn

Hãy dành thời gian quý báu để lắng nghe và chia sẻ những điều trong cuộc sống với người khác và bạn và họ sẽ cảm thấy đuợc yêu thương nhiều hơn.

 RGB.vn biên soạn | Dịch bởi Mir Hippy

Post a Comment

You don't have permission to register