/ Branding, Ideas
chia sẻ
3143 lượt xem

LOGO – Ý TƯỞNG VÀ THỜI ĐẠI – PHẦN 2

Logo – Ý tưởng và thời đại Phần 1

  • Shell

Một trong những hãng dầu khí có lịch sử hình thành lâu đời nhất , tới nay Shell có tổng cộng 10 mẫu Logo , mẫu đầu tiên xuất hiện vào năm 1900 với hình dáng vỏ sò thô sơ. Bắt nguồn từ Marcus Samuel một người chuyên bán đồ cổ và nhận gia công trang trí các vật liệu khảm nạm từ vỏ sò. Một cuộc sát nhập công ty vào năm 1907 , đổi tên thành Royal Dutch Shell Group và lấy vỏ sò làm biểu tượng cho hãng. Người ta cũng không biết chính xác vì sao logo của hãng lại là vỏ sò , một giải thích hợp lí đó là công việc kinh doanh đầu tiên của hãng là gia công , trang trí vỏ sò.

  • UPS

Năm 1907 , với 100 usd đi mượn trong tay , Jim Casey đã mở công ty vận chuyện đầu tiên của mình vào năm 19 tuổi , cùng với sự giúp đỡ của 2 người anh , họ chủ yếu vận chuyện bằng xe đạp và đi bộ. 10 năm sau , Jim sát nhập công ty của mình với một đối thủ cạnh tranh trong vùng , và mẫu logo đầu tiên được ra đời. Mẫu logo này gồm 3 phần : cái khiên , đại bang và kiện hàng. Đại bang tượng trưng cho người dân mỹ , cái khiên và kiện hàng biểu trưng cho hàng hóa của họ sẽ được vận chuyển đảm bảo tới nơi một cách an toàn nhất.  và gần 20 năm sau , xuất hiện logo của UPS ngày nay .

  • Walmart

Thành lập đầu tiên vào năm 1962 tại Arkansas , nay là trụ sở chính của hãng , Walmart ngày nay là tập đoàn bán lẻ có quy mô lớn nhất trên thế giới .1970 đánh dấu những bước phát triển quan trọng của hãng khi trung tâm phân phối đầu tiên được mở của kèm theo đó là Logo của hãng. Logo có nhiều kí tự nhất mang tên “ discount city ” và nó chỉ được dùng trong in ấn quảng cáo , đồng phục công ty . Còn lại đều sử dụng logo với dòng chữ Walmart . Đây là một cách hay để định vị thương hiệu cho mình .

theo inc.com

Trong nỗ lực đem đến nhiều hơn nữa những bài viết chất lượng dành cho độc giả, RGB.vn mong muốn sẽ giới thiệu đến các bạn những bài viết nội dung hay được biên tập kỹ lưỡng và nghiêm túc. Hy vọng các bạn sẽ tiếp tục ủng hộ chúng tôi.

Khi trích dẫn lại bài viết xin vui lòng ghi rõ nguồn, link RGB.vn

#TAG

ĐĂNG BỞI 1991-TheVisual

No Banner to display

CÓ THỂ BẠN THÍCH